Top 9 bài thuốc dân gian trị đau nhức răng

Đau răng có rất nhiều nguyên nhân như sâu răng, nướu răng, viêm lợi, nướu răng,… Người bệnh cần khám tại chuyên khoa y tế để xác định nguyên nhân và điều trị dứt điểm. Trong quá trình điều trị giảm đau và đạt kết quả nhanh, bạn có thể tham khảo một số bài thuốc đơn giản dưới đây:

1. Bài thuốc trị đau nhức răng từ quả vải

tri-dau-nhuc-rang-tu-qua-vai

20g quả vải phơi khô, 20g rễ lá lốt, đun cùng một bát nước sắc lấy nước đặc. Ngậm nhiều lần trong ngày.

2. Bài thuốc từ lá trầu không

Nguyên liệu: Lá trầu không, búp bàng, củ nghệ vàng, mỗi thứ 50g.
Thực hiện: Rửa sạch nguyên liệu, giã nhỏ, ngâm với rượu. Đem đun cách thuỷ (đậy kín nút chai để rượu không bay hơi) để sôi 30 phút rồi mang ra để nguội. Ngậm (súc miệng) trong vòng 5 – 10 phút hoặc có thể dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ đau, sau đó nhổ nước thuốc đi. Hoặc lấy một vài lá trầu không, rửa sạch, thêm ít muối, giã nhỏ, cho vào một chén rượu. Gạn lấy phần nước trong để ngậm liên tục đến khi giảm đau nhức. >> Tham khảo: cach tri hoi nach

3. Bài thuốc từ thân cây gạo

tri-dau-rang-tu-than-cay-gao

50g vỏ thân cây gạo, 50g thạch xương bồ, sắc lấy nước đặc để ngậm. Cho thêm vài hạt muối trước khi ngậm.3. Bài thuốc từ vỏ thân cây gạo

4. Bài thuốc trị đau nhức răng từ cây ruối

100g vỏ trắng của cây ruối, 100ml rượu. Cạo sạch vỏ ngoài, thái nhỏ cho vào rượu ngâm, mỗi ngày ngậm 4 – 5 lần, dùng trong 2 – 3 ngày liên tiếp hoặc sắc nước lá ruối hòa với một ít muối để súc miệng.

5. Bài thuốc từ cây cúc áo

cay-cuc-ao-tri-dau-rang

50g hoa tươi của cây cúc áo hoa ngâm với 300ml rượu trắng liên tiếp trong 10 – 15 ngày là được. Khi răng bị đau ngậm một ít rượu này trong vài phút rồi nhổ đi và súc miệng sạch. Mỗi ngày ngậm 5 – 10 lần.

6. Bài thuốc từ nhân hạt gấc trị đau nhức răng

Nhân hạt gấc nướng chín vàng, tán bột, trộn với một ít dấm trắng, chấm vào chỗ răng đau. Bạn chỉ cần chấm vài lần vào buổi chiều là đến 7. đêm hết đau và có thể ngủ được.

7. Bài thuốc từ vỏ thân cây trám trắng

than-cay-cham-trang

Cạo bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái mỏng, phơi khô, lấy 50g sắc lấy nước đặc, ngậm nhổ nước. Ngày ngậm làm nhiều lần.

8. Bài thuốc từ rễ lá lốt

Rửa thật sạch, giã nát cùng mấy hạt muối, vắt lấy nước cốt, dùng bông chấm vào chỗ răng đau, ngậm 2 – 3 phút rồi súc miệng lại bằng nước muối. Ngày chấm thuốc 3 – 5 lần.

9. Bài thuốc từ thân cây sao đen

100g thân cây sao đen, cạo bỏ lớp bẩn thô bên ngoài, rửa sạch, thái mỏng, sắc lấy nước đặc, ngậm khi răng đau. Có thể phối hợp hai vị lá lốt và sao đen, tỷ lệ bằng nhau, sắc đặc, ngậm khi đau nhức răng, tác dụng giảm đau nhanh hơn.

Xem thêm: cach tri hoi nach bang phen chua