Tổng hợp một số thói quen không tốt cho đôi mắt của bạn

Đôi mắt rất quan trọng đối với cơ thể  con người. Nhưng bạn có biết rằng một số các hoạt động mà bạn đang làm hàng ngày có thể ảnh hưởng xấu đến mắt không.

==> Xem thêm: trị mồ hôi nách tại nhà   cach ngan mo hoi nach

Để mắt luôn khỏe mạnh và không bị lão hóa quá sớm và suy giảm thị lực không cần thiết bạn hãy để ý đến những thói quen sau đây để có biện pháp phòng tránh hợp lý nhé.

Ăn uống thiếu chất

Mắt rất cần các khoàng chất, vitamin, acid béo để làm dinh dưỡng cho sức khỏe mắt. Khi ăn kiêng quá mức cơ thể có thể dẫn đến việc bị thiếu chất nghiêm trọng sẽ có ảnh hưởng xấu tới thị lực mắt của bạn. Chế độ ăn uống hợp lý nên có nhiều rau xanh, củ quả và các loại cá…để có thề phòng tránh các bệnh liên quan về mắt và lão hóa mắt.

Thiếu ngủ

tong-hop-mot-so-thoi-quen-khong-tot-cho-doi-mat-cua-ban

Thức khuya là một việc làm hoàn toàn không có lợi cho đôi mắt bới cũng giống cơ thể mắt cũng cần có thời gian nghỉ ngơi. Việc bạn ngủ không đủ giấc có thể làm cho mắt bạn bị lão hóa nhanh hơn. Một số dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là mắt đỏ, mắt lờ đờ, ngoài ra thiếu ngủ cũng làm cho mắt có nhiều quầng thâm xung quanh khiến mắt có giật và thị lực bị giảm.

Uống không đủ nước

Thiếu nước nghĩa là cơ thể bị mất nước và không sản xuất đủ lượng nước mắt cần thiết để giữ ẩm cho đôi mắt. Một số triệu chứng bệnh có thể kể đến khi cơ thể thiếu nước như: mắt tấy đỏ, sưng húp…

Không đeo kính râm

Mắt tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ gây hại cho thị lực và sức khỏe của mắt. Trong ánh nắng mặt trời có các tia UV là nguyên nhân khiến mắt bị lão hóa và gây nên một số bệnh khác như ung thư, đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng…Chính vì thể bạn nên đeo kinh râm để có thể bảo vệ đôi mắt mỗi khi ra ngoài đường.

Sử dụng các thiết bị điện tử liên tục

Tiếp xúc với các thiết bị điện tử nhiều cũng là nguyên nhân gây hại cho mắt. Khi tập trung vào màn hình điện tử trong thời gian dài mắt sẽ bị khô do mất khả năng bôi trơn của dịch nước mắt.

Không giữ ổn định huyết áp

Huyết áp ổn định có lợi cho sức khỏe của mình và sức khỏe của mắt khi huyết áp cao có thể gây nên những biến đổi xấu ở mạch mãu của võng mạc mắt làm thị lực bị giảm nghiêm trọng.

Uống nhiều rượu

tong-hop-mot-so-thoi-quen-khong-tot-cho-doi-mat-cua-ban

Sử dụng nhiều rượu không có lợi cho sức khỏe mắt, cồn trong rượu sẽ làm cho bạn trở nên đau đầu, mệt mỏi, mắt bị đỏ…làm giảm hị lực

Vừa đọc vừa ngủ gật

Sự thay đổi khoảng cách giữa mắt và sách có tác động không tốt cho mắt. Dễ làm cho mắt nhanh bị mệt mỏi và làm giảm thị lực bệnh phổ biến đó là cận thị.

Sử dụng kính áp tròng không đúng cách

Sử dụng kinh áp tròng là một phương pháp rất phổ biến hiện này nhưng nếu sử dụng mà bạn không có cách vệ sinh đúng đắn có thể làm cho tình trạng mắt trở nên xấu hơn dẫn đến dị ứng hoặc giảm thị lức mắt.