Tỏi – Bài thuốc trị ung thư phổi hiệu quả

Theo như một nhà nghiên cứu mới đây cho biết, ăn tỏi sống 2 lần/ tuần có thể giúp bạn giảm gần 50% những nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

toi-bai-thuoc-tri-ung-thu-phoi-hieu-qua

Một nghiên cứu được thực hiện ở Trung Quốc đã phát hiện rằng những người trưởng thành thuyền xuyên ăn tỏi sống trong các khẩu phần ăn uống nhằm giảm 44% nguy có mắc bệnh.  Xem thêm :  cách làm phèn chua trị hôi nách

Ngay cả khi các nhà nghiên cứu đã cho mọi người hút thuốc ( nguyên nhân china gây ra ung thư phổi) thì họ phát hiện rằng ăn tỏi vẫn có thể giúp giảm khoảng 30% nguy có mắc bệnh ung thư phổi.

Mỗi năm, chỉ tính riêng tại Anh và xứ Wales có tầm khoảng 40.000 người được chuẩn đoán là mắc bệnh ưng thư phổi.

Hút thuốc được cho là nguyên nhân chính gây ra ít nhất 80% trường hợp bị mắc bệnh. Chỉ có khoảng 1/10 số bệnh nhân vẫn còn sống 5 năm sau khi đã được chuẩn đoán mắc bệnh.

Những nguyên cứu trước đây đã cho thấy tỏi có thể bảo vệ phổi và chống lại những nguy cơ mắc bệnh khác  nhau cũng như tránh được những loại bệnh ác tính như ung thư ruột.

Một nghiên cứu tại trường Đại học Nam Úc đã cho thấy tỏi có thể làm giảm 1/3 nguy cơ xuất hiện những khối u trong ruột

toi-bai-thuoc-tri-ung-thu-phoi-hieu-qua-1

>>> cách trị hôi nách bằng lá trầu không

Trong nhiều cuộc điều tra mới, các nhà khoa học đến từ những Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Giang Tô đã so sánh 1.424 bệnh nhân bị bệnh ung thư phổi với 4.500 người trưởng thành khỏe mạnh. Mỗi người đều được hỏi về những thói quen ăn uống và những lối sống của họ, bao gồm cả những mức độ thường xuyên ăn tỏi và hút thuốc.

Các kết quả nghiên cứu đã cho thấy những người ăn tỏi 2 lần/ tuần sẽ giảm được nguy cơ đáng kể mắc bệnh ung thư phổi, ngay cả khi hút thuốc lá hay tiếp xúc với những hơi dầu ăn ở nhiệt độ cao ( được cho là nguyên nhân gây mắc bệnh này).

Chưa có kết quả cụ thể về việc tỏi nấu chín có công dụng tương tự như thế không. Theo nghiên cứu trước đây cho thấy các thành phần quan trọng dường như là 1 chất hóa học được gọi là allicin và được giải phóng khi tỏi được nghiền và băm nhỏ.
Allicin được cho là sẽ làm giảm tình trạng viêm trong cơ thể và nó hoạt động như 1 chất oxy hóa làm giảm đi mức độ tổn thương do các gốc tự do gây ra đối với những tế bào cơ thể.

Những nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng allicin có thể giúp bạn cảm lạnh thông thường và ngăn ngừa bệnh sốt rét.