Thức uống được nhiều người chuộng gây ra ung thư phổ biến

Bài viết dưới đây là thức uống được rất nhiều người ưa chuộng nhưng lại là nguyên nhân gây nên  bệnh ung thư hết sức phổ biến. Hãy cùng đọc và tìm hiểu nhé.

Rượu gây ra ung thư

Mới đây, nhiều nhà khoa học đã phát hiện thêm được những bằng chứng mạnh mẽ cho thấy rượu sẽ dẫn đến ung thư. xem thêm: làm sao hết mồ hôi nách

Theo Independent, một công trình đăng tải trên tạp chí Addiction phát hiện ra phụ nữ uống rượu khoảng 20 ml rượu nguyên chất mỗi ngày sẽ khiến tăng nguy cơ mắc bệnh và tử vong do ung thư vú lên đến 16%. Nếu bạn tiêu thụ 50 ml rượu nguyên chất, thì rủi ro bị đẩy lên 40%.

Jennie Connor đến từ Đại học Otago (New Zealand) tham gia nghiên cứu đã nhận định rượu có liên quan đến ung thư miệng, ung thư thực quản, cổ họng, gan, đại tràng, ruột và vú.

thuc uong duoc nhieu nguoi chuong gay ra ung thu thu pho bien 1

Hiện các chuyên gia đang tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân về rượu dẫn đến ung thư. Một giả thuyết đã được đặt ra là rượu phá hỏng ADN.

Tác hại khác đến từ rượu

Rượu bia gây vô sinh và sảy thai

Rượu có thể làm ảnh hưởng không tốt đến chức năng sinh sản của nam giới, rượu gây rối loạn cương dương tạm thời. xem thêm: chữa hôi nách triệt để

Trong thời gian dài, rượu làm giảm nồng độ testosterol, sẽ dẫn đến suy giảm khả năng tình dục, và gây độc đối với tinh hoàn, do đó nó làm tổn thương tinh trùng hoặc là khiến chúng không chạy tới trứng được, vì thế ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Uống rượu cũng sẽ làm giảm khả năng sinh sản của nữ giới, mặc dù là uống lượng nhỏ rượu.

Khi uống nhiều rượu kéo dài cũng làm ảnh hưởng đến kinh nguyệt hoặc là làm ngừng rụng trứng. Nhiều phụ nữ uống nhiều rượu khi mang thai thì cũng dễ bị sảy hơn.

Độc hại đối với gan

Gan là cơ quan nội tạng rất là quan trọng của con người. Cũng giống như tim và thận vậy.

thuc uong duoc nhieu nguoi chuong gay ra ung thu thu pho bien 2

Trước hết, uống rượu bia nhiều có thể khiến cho gan nhiễm mỡ. Những người uống rượu thường xuyên thì thường có gan nhiễm mỡ, do vậy ảnh hưởng đến chức năng gan.

Thúc đẩy quá trình lão hóa da

Những đồ uống có cồn cũng có thể làm ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn. Khi bạn ngừng uống chắc chắn là bạn sẽ trông trẻ đẹp hơn. xem thêm: cách trị hôi nách dân gian

Rượu gây lợi tiểu, do vậy làm cơ thể cũng như làn da bị thiếu và mất nước. Điều này có ảnh hưởng ngay tức khắc và kéo dài đối với làn da và tóc bạn.

Mất nước khiến cho da khô và tóc xơ dễ gãy, đồng thời khi uống quá nhiều rượu làm cạn kiệt sắt bên trong cơ thể, khiến làn da bạn xanh sao và thiếu sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.

Bởi vì cồn làm cạn kiệt vitamin C và vitamin A của cơ thể bạn, nên làn da cũng kém hồi phục trước các tác nhân lão hóa của môi trường như là ánh nắng và các chất ô nhiễm.

Bài viết tiêu biểu:

Thủ phạm chính gây nên bệnh ung thư phổi

6 biểu hiện chính của bệnh ung thư phổi

 

Xem thêm: