Thực phẩm nào khiến bạn bị hôi miệng

Hôi miệng là căn bệnh gây rất nhiều khó chịu cho người bị bệnh và cả cho những người xung quanh nữa. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến mùi hôi miệng.

Các bạn có biết các vi khuẩn phát ra các hợp chất lưu huynh xảy ra hoàn toàn tự nhiên trong khoang miệng của bạn. Khi những vi khuẩn này phá vỡ các protein trong thực phẩm để tiêu hóa thức ăn trong quá trình phân hủy này vi khuẩn trích xuất lưu huỳnh tạo nên mùi khó chịu từ các hợp chất axit amin trong protein. Sau đây là một số loại thực phẩm là nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng.

Chuyên mục liên quan: thuốc hôi nách

Thực phẩm có cồn, chất kích thích

thuc-pham-nao-khien-ban-bi-hoi-mieng

 

Các loại đồ uống phổ biến như rượu bia, thuốc lá, cà phê đều có cồn và các chất kích thích. Ngay cả trong một số loại nước súc miệng cũng có nhiều loại có chứa thành phần là cồn, điều này chỉ làm khả năng hôi miệng của bạn tăng cao mà thôi. Chính vì thế bạn nên hết sức hạn chế việc sử dụng chúng.

Thực phẩm giàu protein

Các thực phẩm giàu protein như bò, sữa, thịt, cá, đều là những thực phẩm có chứa nhiều protein. Như đã chia sẻ các vi khuẩn trong khoang miệng phân hủy các protein là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi miệng. Nếu bạn vệ sinh không sạch sẽ chỉ cần trong răng còn dắt một mảnh nhỏ thịt cũng có thể dẫn đến vi khuẩn phát triền gây mùi nhanh chóng. Một số thực phầm khác cũng có chứa nhiều protein có thể kể đến như: trứng các loại hạt và đậu.

Thực phẩm có đường

thuc-pham-nao-khien-ban-bi-hoi-mieng-1

Vi khuẩn gây hôi miệng sử dụng đường như một loại chất nhiên liệu. Việc ăn các loại kẹo bạc hả hay kẹo cao su để loại bỏ mùi hôi miệng hay để chữa hôi miệng hoàn toàn không có tác dụng mà chúng chỉ làm cho mùi hôi miệng của bạn thêm tệ hơn mà thôi. Sử dụng các hương vị bạc hà hay trái cây chỉ có công dụng át đi mùi hôi của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Nếu muốn sử dụng bạn hãy sử dụng các loại kéo có chứa thành phần chấ xylitol nó có khả nưng giúp bạn ngừa sâu răng và hôi miệng hiệu quả.

Thực phầm có tính axit

Vi khuẩn sẽ sinh sôi tốt hơn trong môi trường axit. Vì vậy nên tránh ăn các thực phẩm có tính axit để hạn chế quá trình phát triển của vi khuẩn. Một số thực phẩm có chứa nhiều axit như: cà phê, nước ép cam quýt, nước ngọt…

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.

 

 

Xem thêm: