Sử dụng lá ổi để đánh bay hơi thở khó chịu

Hơi thở khó chịu khiến bản thân và người xung quanh cảm thấy e dè, bối rối trong giao tiếp. Nếu bạn đang trong tình trạng thiếu tin, mặc cảm vì không tìm ra cách khắc phục thì hãy áp dụng ngay bài thuốc có chứa là ổi nay tại nhà.

su dung la oi de danh bay hoi tho kho chiu

1. Công dụng của lá ổi

Lá ổi là một vị thuốc tự nhiên được các thầy thuốc Đông y sử dụng từ xa xưa trong các bệnh như tiêu chảy, lỵ, một số bệnh ngoài da,… ngoài ra lá ổi cũng có thể đặc trị các bệnh liên quan đến mùi cơ thể.

Trong lá ổi chưa nhiều những chất như phosphoric, tannin, oxalic,… có thể bảo vệ men răng giữ răng trắng sáng, ngăn ngừa mảng bám, tạo cho hơi thở sảng khoái, thơm mát. Phương pháp này không chỉ đơn giản, thuận tiện mà còn tiết kiệm chi phí và an toàn.

2. Phương pháp để chữa hôi miệng với lá ổi

Để đạt được hiệu quả mong muốn thì đầu tiên bạn phải sử dụng lá ổi đúng cách. Sau đây là những cách làm đơn giản giúp bạn thực hiện ngay tại nhà:

Cách 1: Nước súc miệng từ lá ổi

Chọn 10 ngọn lá búp non đã được rửa sạch, rồi giã nát. Đun sôi khoảng 300 ml nước, thả lá ổi vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút. Sau khi đun xong thì chờ cho nước nguội, lọc bỏ bã giữ lại nước. Cho thêm 1 thìa muối biển, vậy là đã xong dung dịch súc miệng bằng lá ổi. Súc miệng thường xuyên mỗi ngày 2- 3 lần, để thấy sự hiệu quả. xem thêm: điều trị hôi nách hiệu quả

Cách 2: Nhai lá ổi hàng ngày

Cách này tương đối đơn giản, dễ làm nhất đặc biệt thích hợp nếu bạn là người không có nhiều thời gian. Dùng lá ổi đã rửa sạch, nhai trong vòng 5 phút thì bỏ bã. Các chất có trong lá ổi sẽ hoạt động làm cải thiện hơi thở ngay lập tức.

Cách 3: Đánh răng bằng nước cốt lá ổi

Giã nát lá ổi sạch, chắt lấy nước cốt đặc, sau đó lấy kem đánh răng trộn cùng, tạo thành một hỗn hợp đặc sệt, rồi dùng như kem đánh răng bình thường. Dùng ít nhất 2 lần một ngày sẽ khử được hơi thở khó chịu một cách hiệu quả, đồng thời còn làm răng trở nên trắng sáng.