Sẽ bất ngờ khi trị hôi nách bằng vỏ các loại quả

Bệnh hội nách không phải là một căn bệnh hiếm gặp hiện nay, nó có thể xuất hiện ở bất kỳ ai dù là già hay trẻ, là nam hay nữ nhất là sau tuổi dậy thì. Hôi nách không ảnh hưởng gì tới sức khỏe nhưng lại khiến cho những người bị bệnh cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Có nhiều cách trị hôi nách từ tự nhiên được mọi người áp dụng, một trong những cách hiệu quả đó là sử dụng vỏ các loại quả.

Sử dụng vỏ bưởi trị hôi nách

Cách 1: Cách này khá là đơn giản: Ép vỏ bưởi lấy nước, trộn đều nước đó cùng với nước hoa hồng (toner). Mỗi ngày trước khi đi ngủ thì lấy hỗn hợp này bôi vào vùng da nách để loại bỏ đi mùi hôi khó chịu.

Tìm hiểu: khu mui hoi nach

vo-buoi-tri-hoi-nahc

Cách 2: Ngoài cách làm trên còn có một cách sử dùng vỏ bưởi để trị hôi nách nữa, tuy nhiên cách này hơi phức tạp hơn

 Vỏ bưởi rửa sạch rồi cho vào nồi to đổ nước vào. Giữa nồi đặt một lọ thủy tinh. Đun tới khi sôi thì úp ngược vung nồi lại và cho đá lạnh lên bên trên để tinh dầu bưởi nhẹ nhàng bay lên khi gặp lạnh thì đọng thành hơi nước và rơi vào lọ thủy tinh. Cứ thực hiện như vậy sau 30 phút ta sẽ thu được tinh dầu vỏ bưởi. Mỗi lần sử dụng hòa thêm một ít muối vào tinh dầu vỏ bưởi và bôi lên vùng da nách để khử hết mùi hôi.

Xem thêm: cach tri hoi nach bang phen chua

Sử dụng vỏ cam, giấm và vỏ quế

Nguyên liệu:
– 1 hoặc 2 quả chuối đã chín nẫu. 500ml nước sôi
– 0,5 mg vỏ quế, vỏ 3 quả cam và 250ml nước lọc

vo-cam

Cách thực hiện:
Bước 1: Tự làm giấm theo phương pháp tự nhiên, dùng một đến hai quả chuối đã chín thả vào 500ml nước đun sôi để nguội. Cho hỗn hợp này vào một bình kín, đậy nắp lại và sau vài ngày thì chuối chín nẫu sẽ lên men sẽ tạo ra axit và chuyển nước thành giấm. Hay bạn cũng có thể thay thế bằng giấm chuối có bán sẵn ngoài chợ để không phải thực hiện bước này.

Bước 2: Cho 0,5mg vỏ quế và vỏ cam đã được rửa sạch vào xoong cùng với 250ml nước lọc, bật lửa đun liu riu cho tới khi nào hỗn hợp tỏa ra mùi thơm của cam hòa cùng với quế thì tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Đổ hỗn hợp ở bước 3 vào lọ hay bình đựng, cho thêm vào đó 3- 5 muỗng cà phê giấm và đảo đều.

Bước 4: Đổ ra một lượng nhỏ hỗn hợp, khoảng chừng 5ml, sử dụng bông chấm dung dịch và chà trực tiếp lên vùng nách.
Thực hiện ít nhất ngày hai lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ, sau một khoảng thời gian, vùng da nhạy cảm này không chỉ hết mùi hôi khó chịu mà còn trắng sáng và mịn màng hơn.

Tham khảo bài viết: bất ngờ công dụng trị hôi nách từ tỏi kết hợp rượu