Phương pháp điều trị và phòng chống bệnh hôi nách

Mùi cơ thể là mùi hôi khó chịu của cơ thể chúng ta. Do sự phân huỷ khi vi khuẩn sống trên da gặp mồ hôi . Mùi cơ thể sẽ trở nên nặng mùi hơn nếu như bạn không áp dụng các biện pháp phòng ngừa kịp thời.

Dưới đây chúng tôi sẽ mách cho các bạn một số cách để phòng chống và điều trị hôi nách hiệu quả.

Các bước sau đây có thể giúp kiểm soát mùi cơ thể:

1.Vệ sinh hàng ngày bằng nước ấm

Tắm ít nhất một lần mỗi ngày. Hãy nhớ rằng nước ấm giúp diệt vi khuẩn có mặt trên da của bạn. Nếu thời tiết nóng, hãy tắm rửa bất cứ lúc nào mồ hôi tiết ra nhiều.

bệnh hôi nách

2.Quần áo

Quần áo sợi tự nhiên cho phép da bạn thoáng khí, quá trình bay hơi của mồ hôi nhanh hơn. Các sợi tự nhiên bao gồm len, tơ tằm hoặc bông.

3.Tránh các loại thực phẩm có gia vị gây mùi

Cà ri, tỏi và một số thực phẩm nhiều gia vị có thể làm cho mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Một số chuyên gia cho rằng chế độ ăn nhiều thịt cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển mùi cơ thể nhanh hơn.

4.Nhôm clorua

Chất này thường là thành phần hoạt chất chính trong thuốc chống trầy. Nếu cơ thể bạn không cho hiệu quả với các biện pháp khắc phục tại nhà, bạn nên cần đến sự tư vấn từ dược sĩ hoặc bác sĩ về một sản phẩm phù hợp có chứa clorua nhôm. Làm theo các hướng dẫn được cung cấp một cách cẩn thận.

5.Vi ô lông

Vi ô lông dưới nách làm chậm sự bay hơi của mồ hôi, cho vi khuẩn nhiều thời gian để phân hủy mồ hôi thành các chất có mùi. Triệt vi ô lông vĩnh viễn sẽ giúp bạn kiểm soát mùi cơ thể tốt hơn.

bệnh hôi nách

6.Chất khử mùi khử mùi

Mỡ làm da trở nên có tính axit hơn, làm cho vi khuẩn khó có thể phát triển được. Chất chống mồ hôi ngăn chặn hoạt động mồ hôi của tuyến, dẫn đến ít mồ hôi. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc chống trầy cũng có khả năng hạn chế mồ hôi nách tiết ra nhiều có thể

7.Chất độc botulinum

Đây là một độc tố được sản xuất bởi Clostridium botulinum. Nó là chất sinh học độc nhất được biết đến. Tuy nhiên, trong nhiều lĩnh vực y học khác nhau cũng đã sử dụng chất độc này nhưng với liều lượng thấp. Một phương pháp điều trị tương đối mới cho những người tiết mồ hôi quá nhiều.

Bệnh nhân được tiêm 12 lần độc tố botulinum ở nách. Các độc tố ngăn chặn các tín hiệu từ não đến tuyến mồ hôi, dẫn đến mồ hôi ít hơn ở khu vực điều trị. Một lần điều trị có thể kéo dài từ hai đến tám tháng. Với lượng thấp độc tố sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Nguồn: thuoc tri hoi nach minh ngoc