Mỹ phẩm khử mùi-Những nguy hiểm chưa bao giờ biết

Mùi cơ thể là một nỗi ám ảnh của nhiều người, tình trạng này sẽ càng ngày càng trở lên phổ biến trong xã hội. ngày nay, có nhiều sản phẩm khử mùi cuiar các hãng mỹ phẩm được các bạn trẻ ưa chuộng bởi tính tiện dụng và khử mùi tức thời. Tuy nhiên, có nhiều người chưa biết được rằng những chất khử mùi cơ thể này có chứa các tác nhân khử trùng làm cho da có tính axit hơn dó đó có tác hại lớn đến cơ thể

Ức chế mồ hôi-giảm giải độc của cơ thể

Trong cơ thể của chúng ta có 2.6 triệu tuyến mồ hôi. Đổ mồ hôi khi chưa kịp tắm rửa sạch sẽ làm bạn khó chịu, bị xấu hổ trước đám đông, mất tự tin khi giao tiếp. Việc sử dụng các loại mỹ phẩm để hạn chế việc tiết giảm mồ hôi. Tăng cường các hàm lượng kim loại độc hại trong cơ thể đó là arsenic, cadmium, chì hay thủy ngân thông qua các thực phẩm mà chúng ta ăn hằng ngày.

Việc hạn chế mồ hôi này đồng nghĩa với việc ngăn cơ thể đồng nghĩa với việc chúng ta ngăn cơ thể thải độc hóa chất, nguy cơ mắc bệnh nan y của chúng ta sẽ gia răng đáng kể.

Tác hại của các chất khử mùi

Việc sử dụng các chất chống đổ mồ hôi có thể làm mất cân bằng các loại vi khuẩn có ích trong da của chúng ta nhiều khi nó có thể khiến cơ thể ủa bạn bốc mùi nhiều hơn. việc sử dụng các chất có chứa nhôm trong một thời gian dài cso thể gây thêm các hiệu ứng bệnh trên cơ thể nếu được chúng ta sử dụng trong thời gian dài như:

Dị ứng da: những chất độc trong các loại mỹ phẩm này có thể gây phát ban vì chúng là những nguyên nhân tạo ra các phẩn ứng phụ cho những người nhạy cảm. việc sử dụng các hóa chất này cũng sẽ làm ảnh hưởng lớn đến tính đàn hồi của da, làm cho da bị khô và ngứa.

Xem thêm: Đánh bay mùi hôi miệng trong 7 ngày

Nhiễm trùng da: chất khửu mùi do vi khuẩn hay nấm hoặc cá khối u dưới cánh tay. Nấm ở nách cũng là do việc da của bạn đang bị nhiễm trùng nó làm cho dan bạn bị nóng lên và ngứa. do đó khi cảm thấy có dấy hiệu này tốt nhất bạn nên dùng ngay việc sủ dụng chất khử trùng và mỹ phẩm để không bị bệnh nặng thêm

Ung thư: Các hóa chất trong mỹ phẩm khử mùi như nhôm, trclosan… có thể là tác nhân chính gây ung thu vú. Đặc biệt Triclosan được sửng dụng trong các chất khử mùi để đạt được tính chất kháng khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn trong cơ thể. đây là một trong những chất góp phần gây ung thư. Nên cạnh đó, các chấy khử mùi làm tăng estrogen có thể là nguyên nhân cao dẫn đến ung thư vú.