Những thói quen không tốt dễ gây bệnh ung thư dạ dày

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 600.000 ca ung thư dạ dày thực quản, riêng ở Việt Nam có 7.000 ca.

Thông thường nhưng người bệnh được chuẩn đoán, phải phẫu thuật để cắt bỏ những khối u và tái tạo phức tạp. Tỷ lệ bạn sống thêm 3 năm là dưới 5%. Hãy chú ý những thói quen mà bạn sinh hoạt không lành mạnh có thể sẽ là những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dạ dày.

nhung-thoi-quen-khong-tot-de-gay-benh-ung-thu-da-day

Bỏ bữa sáng

Sau giấc ngủ 8 tiếng, lượng thức ăn mà bạn nạp vào cơ thể đã được tiêu hóa hết trong khi dạ dày của bạn vẫn tiếp tục tiết ra dịch vị tiêu hóa. Nếu bạn mà không nạp năng lượng vào những bữa sáng, dịch vị tiết ra nhiều mà bạn không được sử dụng sẽ gây ra đau dạ dày hoặc bị viêm mạc dạ dày.

Đồng thời những chất cặn bã tích tụ trong dạ dày của bạn sẽ không có cơ hội đào thải ra ngoài, lâu ngày có thể kết lại thành bệnh sỏi thận và tăng những nguy cơ ung thư.

Ăn quá mặn

Việc bạn ăn quá nhiều mặn liên quan trực tiếp đến những căn bệnh ung thư dạ dày. Bạn ăn mặn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn Helicobacter Pylori phát triển. Đây là những vi khuẩn căn nguyên của 80% của trường hợp ung thư dạ dày.

Các loại thực phẩm mà chế biến ngày nay cũng chứa 1 hàm lương muốn rất cao. Kể khi bạn không có dùng những nước mắm, nước chấm thì bạn có thể tiêu thụ

Những loại thực phẩm được chế biến ngày nay sẽ chứa 1 hàm lượng muối rất cao. Kể cả bạn không dùng nước mắm, nước chấm thì bạn vẫn phải tiêu thụ hơn 6g muối/ ngày. Những lượng muỗi tiêu thụ ngày càng nhiều, và nguy cơ mắc những bệnh dà dầy càng cao.

nhung-thoi-quen-khong-tot-de-gay-benh-ung-thu-da-day-1

Ăn nóng

Bên cạnh đó, việc tiêu thụ những thực phẩm nóng làm bạn tăng nguy cơ ung thư dạ dày gấp đến 4,22 lần. Nguyên nhân là do hệ tiêu hóa quá yếu, thích hợp để xử lý những thực phẩm nhiệt độ vừa phải. Việc bạn thưởng thức những loại đồ ăn nóng với lượng lớn, và liên tục kéo dài có thể đốt cháy màn nhầy, gây ra những biến đổi tiêu cực và thậm chí là ung thư.

Xem thêm : cách trị hôi nách bằng muối

Ăn đồ chiên rán thường xuyên

Những loại thực phẩm giờ đây sẽ trở nên có hạn nếu bạn chế biến với các loại dầu mỡ đã dùng chiên rán nhiều lần. Ăn đồ chiên rắn sẽ làm cho bạn gia tăng lượng heterocyclic amines-một chất gây ra ung thư khi tích tuh với nồng độ cao.

Ngoài ra, bạn nên ăn nhanh và nhai không kỹ, thức ăn đi xuống dạ dày và tạo nên các vết xước, làm tổ thương và gây ra viêm loét. Theo thời gian thì chúng tích tụ lại gây ra những biến chứng trở thành bệnh ung thư dạ dày.

Với những thói quen tưởng chừng khong nguy hại nhưng trên thực tế có thể trở thành 1 trong những nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh cho cơ thể thấm chí là ung thư, vì vậy để đảm bảo cho sức khỏe của bạn hãy lưu ý và loại bỏ những thói quen không tốt ngay hôm nay.

>>>> nguy cơ ung thư dạ dày