Những nguyên liệu chữa mùi hôi nách giá rẻ

Hôi nách là một bệnh lý không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến tâm lý của người bệnh. Cảm giác mất tự tin, ngại giao tiếp, tham gia các hoạt động xã hội. Sau đây là những mẹo xóa sổ mùi hôi nách cực đơn giản đối với những nguyên liệu dễ kiếm.

chua hoi nach minh ngoc

# Cách trị hôi nách đơn giản bằng gừng tươi

Gừng không những là một loại gia vị không thể thiếu được trong các món ăn mà trong Đông y gừng còn được chọn là một bài thuốc quý chữa hôi nách hiệu quả.

Gừng rất dễ trồng, do vậy bất cứ đâu trên đất nước ta đều có thể thấy gừng thậm chí những vùng biên giới, hải đảo cũng dễ tìm thấy loại củ này.

Bạn sử dụng gừng tươi, muối sạch và nước. Gừng tươi bạn đem rửa sạch sau đó giã hoặc ép lấy nước cốt sau đó pha đều với nước muối. Bạn dùng hỗn hợp nước cốt gừng và muối này thoa đều lên 2 bên nách và massage nhẹ nhàng khoảng 20-30 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bạn thực hiện đều đặn mỗi ngày một tuẩn sau đó bạn sẽ thấy được những điều bất ngờ.

Đây là một trong số những mẹ hôi nách rất đơn giản dễ thực hiện và không gây những tác dụng phụ.

chữa hôi nách minh ngọc

#Cách chữa hôi nách bằng phèn chua

Phèn chua có tác dụng để loại bỏ các chất trong nước mà còn có nhiều bệnh cao huyết áp, ho ra máu, sốt rét… Một trong số tác dụng đó chính là tác dụng chữa hôi nách.

Để loại bỏ mùi hôi khó chịu này bằng phèn chua bạn sử dụng 30-50g phèn chua và cối xay, nước sạch.

Bạn rửa sạch và lau khô vùng ncahs sau đó dùng máy xay tán mịn một trong những lượng phèn chua vừa đủ dùng. Bạn thoa đều lên 2 bên nách và massage nhẹ nhàng 20-30 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước.

Đây là một cách làm khá hiệu quả và đơn giản được nhiều người áp dụng. bạn cần thực hiện hằng ngày để có thể nhận được hiệu quả cao nhất bằng cách này nhé.

#Chữa hôi nách bằng chanh

Trong chanh có nhiều các tinh chất dầu và chứa nhiều vitamin C có khả năng  kháng khuẩn, tiêu viêm rất tốt. Đây được coi là một trong những loại trái cây để có thể  giảm mùi hôi nách cực hiệu quả.

Trước khi sử dụng phương pháp này bạn nên vệ sinh và lau khô vùng hố nách. Cắt chanh thành từng lát mỏng sau đó chà xát lên 2 bên nách khoảng 15-20 phút mỗi ngyaf.

Đây là một trong những phương pháp trị hôi nách hiệu quả àm không tốn kém cũng như độ an toàn là tuyệt đối. chữa hôi nách bằng chanh không những làm cho hết mùi hôi nách mà còn làm cho cơ thể bạn có mùi thơm mát dễ chịu

Xem thêm: thuốc chữa hôi nách minh ngọc