Những mẹo chữa cảm cúm hiệu quả cho bạn

Chữa cảm cúm nhờ các bài thuốc dân gian, dược liệu từ thiên nhiên, có sẵn trong nhà hiệu quả. Điều này giúp người bệnh tránh dùng kháng sinh, có thể sẽ gây tác dụng không tốt cho sức khỏe.

Chữa cảm cúm nhờ cúc tần

 nhung-meo-chua-tri-cam-cum

>>> trị hôi nách tại nhà

Theo như y học cổ truyền, cúc tần vị đắng, cay, thơm, có tính ấm. Cúc tần tác dụng hạ nhiệt, giảm đau, dùng chữa cảm mạo, sốt mà không ra mồ hôi, đau nhức. Hái lá và cành non về rửa sạch, đun lên lấy nước uống, hoặc đun để xông. Khi uống mồ hôi ra đầm đìa.

Người bệnh cảm sốt mà không ra mồ hôi, nhức đầu lấy 20g lá cúc tần tươi, cùng 10g lá sả một phần, 10gam lá chanh đem nấu với nước, và uống khi còn nóng. Cho nước vào phần bã đun sôi, để xông cho ra mồ hôi giảm sốt, giải cảm.

Chữa cảm cúm nhờ cây tía tô

Nếu cảm lạnh, cảm cúm không có mồ hôi, ho tức ngực, nôn đầy, nên dùng 20gam lá tươi giã nhỏ, thêm nước sôi, khuấy đều rồi gạn lấy nước nóng; hoặc là dùng 10 lá cắt nhỏ trộn cháo nóng, ăn nằm nghỉ cho ra mồ hôi. có thể thêm hành sống giã nhỏ, gừng tươi giã nhỏ, muối vừa đủ nấu cháo giải cảm.

>>> trị thâm nách hiệu quả

Chữa cảm cúm nhờ vỏ và lá bưởi

 nhung-meo-chua-tri-cam-cum-2

Vỏ ngoài bưởi có chứa tinh dầu vị cay, đắng, ngọt, có tính ấm, tác dụng trị ho, giải cảm. Có thể xông giải cảm nhờ lá bưởi tươi kết hợp một số loại lá có tinh dầu thơm: lá chanh, lá sả, và hương nhu.

Nếu ho đờm, lấy vỏ bưởi cạo bỏ lớp ngoài, cắt từng khúc, nấu với nước sôi rồi vắt nước, ngâm với đường một tuần. Lấy nước đó nuốt dần, dùng 5 ngày có thể thuyên giảm được bệnh.

>>> trị hôi nách dân gian

Chữa cảm cúm nhờ tỏi tía

Tỏi tía là thuốc cổ truyền có khả năng phòng, hỗ trợ điều trị cảm cúm, ho, hay sốt nhẹ hiệu quả. Theo Đông y, thì tỏi có vị cay, tính ôn. Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp sát trùng, chữa bệnh lỵ ra máu, hoặc tiêu nhọt, hạch ở phổi, tiêu đàm, và trừ ho.

Còn y học hiện đại, hoạt chất trong tỏi là Allicin ( chứa gốc lưu huỳnh tạo mùi vị đặc trưng của tỏi) tác dụng kích thích hô hấp, làm thông thoáng đường thở, giúp tăng cường trao đổi khí. Tỏi diệt virus và không bị kháng. Ngoài ra, loại này còn làm giảm mỡ máu, mỡ ở trong gan, chống oxy hóa mạnh, giúp kích thích tiêu hoá và ngăn ngừa đau bụng do bị nhiễm lạnh. Dùng tỏi mỗi ngày có thể hạn chế nguy cơ bị nhiễm lạnh khi chuyển mùa.

Bài viết tiêu biểu:

Chăm sóc người bị cảm cúm đúng cách hiệu quả

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh đau dạ dày

Bệnh viêm xoang và những bí quyết chữa trị

Tự tin khoe vóc dáng với những bí quyết sau

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng cây củ mài