Những lưu ý trong phòng ngừa và điều trị bệnh mỡ máu

Tại Việt Nam, bệnh rối loạn mỡ máu xảy ra rất phổ biến, nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ có những biến chứng khó lường và nguy hiểm tới tính mạng.

Có tới 30 % người trưởng thành tại Việt Nam mắc bệnh rối loạn mỡ máu. Nếu không được chữa trị kịp thời nó sẽ dẫn đến xơ vữa động mạch. Dẫn đến máu không lưu thông được gây tắc mạch máu. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Để ngăn ngừa bệnh, tránh gây ra những hậu quả đáng  tiếc, bạn nên tuân thủ những lưu ý sau:

>>> có thể bạn quan tâm : thuốc chữa hôi nách gia truyền

Chế độ dinh dưỡng

nhung-luu-y-trong-phong-ngua-va-dieu-tri-benh-mo-mau

Theo các chuyên gia sức khỏe, rối loạn lipit máu( hay còn gọi máu mỡ) xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống. có tới 80 % số người mắc bệnh do chế độ dinh  dưỡng chưa hợp lý. Do vậy, để điều trị bệnh , trước tiên nên có chế độ ăn uống hợp lý.

Chế  độ ăn lành mạnh do các chuyên gia khuyến cáo đó là nên  ăn những thực phẩm rau xanh, tăng cường vitamin, nên ăn nhạt, hạn chế ăn thịt, nội tạng động vật, tinh bột và chất đường ….

Các bệnh nhân có chỉ số cân nặng cao hơn bình thường nên giảm dần năng lượng trong khẩu phần ăn.

Không dử dụng chất kích thích

Sử dụng bia, rượu , thuốc lá là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rối loạn mỡ máu và tăng huyết áp.

Khói thuốc lá có chứa chất làm tổn thương nghiêm trọng tới hệ tim mạch, hô hấp có thể dẫn đến đột quỵ.

Chính vì vậy, việc sử dụng quá nhiều chất kích thích trong thời gian dài sẽ khiến cho hàm lượng cholesterol xấu ngày càng tăng ca, gan bị nhiễm độc dẫn tới thoái hóa gan, xơ gan và ung thư gan

nhung-luu-y-trong-phong-ngua-va-dieu-tri-benh-mo-mau

Tập thể dục 30 phút mỗi ngày

Bên cạnh những chế độ dinh dưỡng và lối sống khoa học, tập thể dục sẽ giúp bạn giải phóng năng lượng dư thừa. Nên duy trì tập hàng ngày để tăng cường sự trao đổi chất, tăng lượng máu lưu thông và giảm cholesterol trong máu.

Tuy nhiên, luyện tập thể dục cũng tùy thuộc vào sức khỏe mỗi người. Người già và những người mắc bệnh mãn tính không nên vận động quá sức.

Dùng sản phẩm hỗ trợ điều trị mỡ máu

Để nhanh chóng đẩy lui bệnh máu mỡ, bệnh nhân nên tìm hiểu những sản phẩm hỗ trợ , thực phẩm chức năng để điều trị bệnh tốt nhất.

>>> xem thêm : meo lam het hoi nach