Những biện pháp phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ

Viêm đường hô hấp là bệnh rất phổ biến ở trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến bệnh này có rất nhiều như điều kiện sống không thuận lợi. Sức đề kháng của trẻ kém, sống trong môi trường có quá nhiều bụi bẩn, khói thuốc… Nếu không phát hiện kịp thời và chữa trị sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

Bài viết dưới đây giới thiệu những biện pháp cơ bản để phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ mà mẹ cần biết.

Tăng cường sức đề kháng ở trẻ:

 

nhung-bien-phap-phong-tranh-benh-viem-duong-ho-hap-o-tre

Hệ miễn dịch của trẻ thường chưa phát triển hoàn thiện. Chính vì vậy vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể trẻ và gây nên các bệnh. Vì vậy việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ là việc đầu tiên mà mẹ cần quan tâm. Khi có sức đề kháng tốt thì cơ thể trẻ có thể tự đào thải được vi khuẩn khi chúng xâm nhập vào cơ thể.

>>Đọc thêm:

trị thâm nách ở đâu tốt nhất

Để tăng cường sức đề kháng cho trẻ, mẹ cần chú ý cho trẻ ăn uống đủ chất và đủ liều lượng.

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ:

Để trẻ không bị suy dinh dưỡng hay còi xương thì mẹ cần phải kiên trì bổ sung sinh dưỡng trong thức ăn cho trẻ. Vấn đề này cần được giải quyết trong một thời gian nhất định để giúp trẻ chống lại viêm đường hô hấp.

 

nhung-bien-phap-phong-tranh-benh-viem-duong-ho-hap-o-tre-1

Sử dụng các thực phẩm chức năng

Thị trường xuất hiện rất nhiều loại thực phẩm chức năng, hỗ trợ sự phát triển của trẻ. Gíup tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Mẹ có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm được loại thực phẩm chức năng phù hợp với thể trạng của trẻ. Giúp trẻ chống lại các bệnh về đường hô hấp như ho nhiều, thở khó,..

Tạo môi trường sống trong lành:

Mẹ cần chú ý tạo cho bé môi trường trong lành. nơi ở cho trẻ cần thoáng mát. Ánh sáng đầy đủ, mát về mùa hè, ấm về mùa đông và tránh gió lùa vào. Khi đưa trẻ ra ngoài, mẹ cần chú ý cho trẻ mặc đủ quần áo. Thêm các phụ kiện như khăn, mũ, khẩu trang để tránh gió lùa vào cơ thể làm bé lạnh.

>>Đọc thêm:

trị thâm nách hiệu quả

Chú ý biểu hiện của trẻ để phát hiện kịp thời:

Mẹ cần đặc biệt chú ý khi bé xuất hiện những biểu hiện như ho, sốt, sổ mũi, tiêu chảy… . Đây đều là biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp. Nếu  thấy trẻ có những biểu hiện đó thì mẹ cần đưa bé đến cơ sở y tế kịp thời.