Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đa hồng cầu

Vốn là một căn bênh thuộc dạng ung thư máu khá lạ lẫm với nhiều người thậm chí rất nhiều người không biết đến căn bệnh này bởi tốc độ tiến triển rất chậm của bệnh.

Tuy nhiên đây được coi là căn bệnh rất nguy hiểm và dẫn đến tử vong nhanh chóng nếu không được phát hiện và chữa trị sớm.

Bệnh đa hồng cầu là gì?

nguyen nhan va trieu chung cua benh da hong cau 1

xem thêm: cách trị hôi nách dân gian

Bệnh đa hồng cầu được coi là một căn bệnh ác tính rất nguy hiểm của các  tế bào máu, gây nên bởi sự biến đổi gen của một số tế bào và di căn sang các tế bào khác khiến tăng sinh số lượng hồng cầu quá cao trong máu, điều đó có thể khiến máu bị cô đặc dẫn tới tắc nghẽn sự lưu thông của máu trong hệ tuần hoàn.

Đây là căn bệnh có tỷ lệ xuất  hiện ở nam cao hơn ở nữ.

Nguyên nhân gây bệnh đa hồng cầu thể thứ phát.

Nguyên nhân chủ yếu  dẫn tới chứng bệnh này là do hoocmon  Enrtyprotein tạo ra từ tuỷ xương  tăng một cách bất thường đặc biệt ở những người sống ở nơi cao, những người nghiện thuốc lá hay có tiền sử  mắc các bệnh về tim mạch,bệnh về  phổi hay bệnh thận…

Biểu hiện của bệnh

nguyen nhan va trieu chung cua benh da hong cau 2

xem thêm: cách khử mùi hôi nách

Thời kì đầu tái phát bệnh thì chỉ có biểu hiện là đỏ da khi làm việc gắng sức,hay quá sức  trên mặt và các đầu chi, trong thời kì sau bắt đầu có những dấu hiệu rõ rệt hơn như  đỏ da, ngứa khi tiếp xúc với nước , chảy máu cam bất thường, ù tai, hoa mắt chóng mặt, rối loạn và xuất huyết tiêu hoá,…

Cách điều trị

Ngày nay, phương pháp trích máu và dùng thuốc  là 2 phương pháp được dùng phổ biến nhất nhằm làm giảm số lượng hồng cầu trong máu.

nguyen nhan va trieu chung cua benh da hong cau 3

xem thêm: lam sao de het hoi nach

Rút máu là  phương pháp này áp dụng đối với các bệnh nhân còn trẻ  trẻ tuổi hoặc ở thể nhẹ có khả năng phục hồi sức khoẻ nhanh.

Dùng thuốc: chỉ áp dụng khi liệu pháp trên không hiệu quả  hoặc thuộc đối tượng không thể áp dụng. việc áp dụng thuốc điều trị phải tuân theo chỉ định của bác sĩ điều trị một cách nghiêm ngặt.

Để phòng chứng bệnh nguy hiểm này thì việc duy trì thói quen sống lành mạnh  là điều vô cùng cần thiết cần thiết: tránh hút thuốc lá cùng các chất kích thích, ăn nhiều rau xanh trong khẩu phần ăn hàng ngày, uống đủ nước để giúp dễ dàng lưu thông máu, tránh làm việc, lao động quá sức…

Bài viết tiêu biểu:

Chăm sóc người bị cảm cúm đúng cách hiệu quả

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh đau dạ dày

Bệnh viêm xoang và những bí quyết chữa trị

Tự tin khoe vóc dáng với những bí quyết sau

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng cây củ mài