Một số thực phẩm giúp phòng tránh ung thư hiệu quả

Bạn có tin không một số nguyên liệu đơn giản bình dị có ở xung quanh chúng ta lại là nguyên liệu và phương thuốc phòng ngừa ung thư cực kỳ hiệu quả.

==> Xem thêm: cach tri hoi nach tai nha   làm sao để hết hôi nách

Tỏi

mot-so-thuc-pham-giup-phong-tranh-ung-thu-hieu-qua

Tỏi là một loại thực phẩm rất quen thuộc, hơn nữa tỏi còn là một loại thuốc thần dược có tác dụng phòng tránh được rất nhiều loại bệnh trong đó có cả bệnh ung thư.Từ xa xưa ông cha ta đã sử dụng tỏi rất nhiều trong việc chữa bệnh. Tỏi không chỉ được sửi dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày mà còn được sử dụng nhiều vào các cách như ngâm rượu, phơi khô tỏi…Tỏi có công dụng hiệu quả trong việc phòng tránh căn bệnh ung thư.

Tỏi giúp làm giảm hàm lượng nitrite ở trong dạ dày, làm hạn chế việc tạo nitrosamine  gây nên bệnh ung thư. Tỏi còn có công dụng hạ thấp hàm lượng cholesterol trong máu và làm giảm nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt  và các bệnh ung thư khác như ung thu đại tràng,ung thư vú…Ăn sống 1 tép tỏi hàng ngày sẽ giúp bạn giảm bớt nguy cơ gây bệnh ung thư so với việc không sử ăn tỏi.

Nghệ vàng

Nghệ vàng thường được phơi khô để làm thuốc chữa bệnh trong đó có cả bệnh ung thư. Khoa học đã nghiên cứu chứng minh trong nghệ vàng có chứa lượng lớn curcumin là một chất giúp chống ung thư hiệu quả. Curcumin có thể vô hiệu hóa các tế bào ung thư giúp ngăn cản sự hình thành của các tế bào gây ung thư àm không ảnh hưởng tới các tế bào mạnh khỏe lành tính.

Cà chua

Cà chua là một loại thực phẩm chắc không còn xa là với nhiều gia đình người Việt. Trong cà chua có chứa một lượng lớn chát lucopene và beta caroten nên giúp chống oxy hóa tế bào hiệu quả.  Do đó cà chua có công dụng hiệu quả trong việc phòng chống bệnh ung thư đặc biệt là ung thư dạ dày , ung thư vú.

Trà (chè)

mot-so-thuc-pham-giup-phong-tranh-ung-thu-hieu-qua

Uống trà mỗi ngày là thòi quen phổ biến của nhiều người Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng biến đến trà có khả năng phòng tránh ung thư hiệu quả.

Trong trà có chứa nhiều chất giúp chống ung thư hiệu quả giúp chúng ta có thể phòng tránh các bệnh như ung thư gan, ung thư dạ dày hiệu quả.