Một số thói quen xấu gây hại đốt sống cổ

Bạn thường xuyên  xuất hiện dấu hiệu đau mỏi cổ vai gáy, điều đáng nói là việc này xuất hiện với dấu hiệu cáng ngày càng thường xuyên do nhiều nguyên nhân, thói quen xấu gây nên.

==> Xem thêm: hoi nach phai lam sao  cách ngăn mồ hôi nách

Sau đây là điều bạn nên tránh:

– Không tham gia các hoạt động thể chất

mot-so-thoi-quen-xau-gay-hai-dot-song-co

Không tham gia các hoạt động thể thao hay ít tham gia là một trong nhiều nguyên nhân gây nên bệnh đau cột sống cổ do làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của các đĩa đệm, điều này dẫn đến việc bạn cảm thấy đau toàn bộ cột sống đặc biệt là cổ. Để phòng tránh đơn giản nhất là bạn nên vận động thường xuyên như đi bộ,chạy…hàng ngày. Nhưng nên nhớ không nên tập luyện quá sức, nếu vận động quá mức sẽ dẫn đến đau ở đầu gối và cột sống.

– Ngồi làm việc sai tư thế

Hay gặp nhất ở những người làm việc tại văn phòng. Ghế ngồi ở văn phòng không tuân theo đường cong có sẵn của cột sống do đo bạn thiếu sự hỗ trợ của vùng thắt lưng và cánh tay. Do đó sẽ làm ảnh hướng đến cố và cột sống. Chính ví thể việc bạn cần làm là có một chiếc ghế ngồi thật thoải mái để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, và cột sống.

Lưu ý rằng trong khi làm việc ít nhất 40 phút bạn nên thay đổi tư thế ngồi, điều này giúp bạn cải thiện việc lưu thông máu, thư giản cột sống, không nên đi giày quá chật hay túi xách , balo quá nặng, không mang vác đồ đạc nặng quá 10% trọng lượng cơ thể.

– Hút nhiều thuốc lá

Tỉ lệ hút thuốc là ở nước ta rất nhiều. Hút thuốc là nhiều sẽ dễ dẫn đến ung thư phổi, đái tháo đường, gây đau cổ. Hút thuốc làm tăng cao tình trạng mất nước ở đĩa đệm và lựng làm gia tăng quá trình tiến hóa, tạo nhiều áp lức và làm giảm đi khả năng hoạt động của cột sống. Điều này dễ gây đến việc tắc nghẽn mạch máu, làm cho lượng oxy cung cấp đến đĩa đếm và cột sống hàng ngày bị giảm đi.

– Quá lạm dụng điện thoại di động

Bạn có biết khi bạn viết tin nhắn trên điện thoại điều này làm ảnh hưởng đến ngón tay và vùng cổ. Khi mà bạn nhịn xuống màn hình, cổ bạn cúi xuống điều này làm áp lực các cơ vùng cổ tăng lên. Tốt nhất bạn nên hạn chế việc sử dụng điện thoại và khi sử dụng nên để điện thoại ngang tầm mắt.

– Lạm dụng rượu bia

Ở những người sử dụng nhiều rượu bia việc thay đổi tư thế đặc biệt là trong lúc ngủ là rất ít làm cho cơ thể không được thoải mái dẫn đến cảm giác căng cơ ở cổ và làm đau cổ. Chính vì thế bạn nên sử dụng hạn chế , hoặc không sử dụng rượu bia là tốt nhất.

– Giường và gối không phù hợp

mot-so-thoi-quen-xau-gay-hai-dot-song-co

Nếu bạn ngủ gối quá mềm hay quá nhiều gối sẽ dễ dẫn đến việc cổ bị đau làm ảnh hưởng đến vùng cổ hoặc nệm quá mềm cũng sẽ không tốt cho cột sống. Bạn nên chon những tấm nệm chắc khống quá mềm để giữ cho đầu luôn thẳng với cột sống để có được một giấc ngủ ngon và thoải mái.