Mẹo hay đặc tị hôi nách bằng lá trà xanh

Trà xanh đem lại rất nhiều công dụng đối với cơ thể. Vừa bảo vệ sức khỏe lại giúp trẻ hóa làn da, lá trà xanh còn có tác dụng điều trị bệnh hôi nách hiệu quả.

Sau đây sẽ là một số mẹo trị hôi nách tận gốc đơn giản với lá trà xanh, giúp bạn tự tin và thành công trong cuộc sống.

 

Trà xanh + chanh tươi

meo-hay-dac-ti-hoi-nach-bang-la-tra-xanh

Lá trà xanh được đun sôi để nguội sau đó cho thêm chanh tươi. Đối với 1 lạng lá trà bạn dùng 2 quả chanh tươi. Nếu bạn hay dùng nhíp để làm sạch lông dưới cánh tay hay để lại sẹo và vết thâm thì đây là cách thích hợp để bạn áp dụng để khử sạch mùi hôi và làm sáng da. Bã trà bạn không nên bỏ bởi bạn có thể nghiền cùng với chanh sau đó lấy vải bọc lại vùng nách.

 

Trà xanh + nước hoa hồng

 

Trà xanh sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn bã nhờn trên da và những vi khuẩn núp dưới da. Đó đó, nó gây cho bạn cảm giác khô da, bạn nên kết hợp nước hoa hồng với tinh dầu trà xanh hoặc phèn chua với lượng vừa đủ tạo hỗn hợp thoa lên vùng nách. Hỗn hợp này rất phù hợp cho những ai có làn da khô và nhạy cảm.

 

Trà xanh + gừng

Gừng cũng có tác dụng trị hôi nách không kém trà xanh và nếu kết hợp hai loại với nhau sẽ giúp bạn trị hôi nách hiệu quả. Bạn chỉ cần đun hỗn hợp lá chè và gừng tươi rồi để nguội thoa trực tiếp lên hai bên nách hoặc hòa nước tắm thư giãn cho làn da.

meo-hay-dac-ti-hoi-nach-bang-la-tra-xanh

Trà xanh + baking soda

 

Kết hợp trà xanh với baking soda sẽ giúp bạn trị mùi hôi nách an toàn. Khi thực hiện, bạn chỉ cần lấy 1 nắm lá trà vừa đủ. Bạn đem nghiền lá trà lọc lấy nước cốt trộn đều với baking soda, chúng có tác dụng mạnh trong khử mùi và làm mịn da.

Xông hơi lá trà xanh

 

Với cách thực hiện đơn giản và với cách chữa hôi nách bằng trà xanh , bạn chỉ cần đun sôi nồi trà đặc sôi kỹ khoảng 8 phút, sau đó đem xông hơi trong phòng nhỏ hoặc dùng chăn mỏng giữ nhiệt. Mỗi lần xông khoảng 20 phút nó sẽ giúp người ta thư giãn và nhẹ nhõm sau 1 ngày làm việc vất vả.

meo-hay-dac-ti-hoi-nach-bang-la-tra-xanh

Tắm lá trà xanh

 

Sau khi xông hơi, bạn có thể dùng nước trà để tắm và vệ sinh cơ thể. Bình thường bạn cũng có thể dùng nước trà đặc để nguội pha với muối và pha nước tắm. nên massage thư giãn cơ thể trong dung dịch này để loại bỏ mùi hôi và làm da tươi sáng mịn màng.