Khế chua  – trị hôi nách hiệu quả tại nhà

Khế chua có rất nhiều công dụng khác nhau và một trong số công dụng phải kể đến đó là trị hôi nách hiệu quả. Với cách trị hôi nách bằng khế chua  bạn sẽ được xóa bỏ nỗi lo bệnh hôi nách về chúng.

 

Khế chua

Kế chua là một trong những loại quả chứa nhiều vitamin C không kém các loại quả như cam, chanh, cóc. Có thể trị hôi nách bằng 2 cách sau :

khe-chua-tri-hoi-nach-hieu-qua-tai-nha

Cách 1 : Dùng 1 quả khế chua ,rửa sạch, cắt thành lát mỏng đắp lên vùng da nách để khử sạch mùi hôi nách.

 

Cách 2 : Rửa sạch khế, cắt thành miếng vừa phải và cho vào máy ép lấy nước, sau đó dùng tăm bông thấm dung dịch thoa trực tiếp lên vùng nách để khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.

 

Khế chua + muối tinh

 

Khế chua có chữa nhiều vitamin C giúp khử mùi hôi nách , muối tinh một nguyên liệu nhà bếp giúp sát khuẩn cho da. Khi kết hợp hai loại nguyên liệu sẽ tạo hỗn hợp khử hôi nách đơn giản tại nhà.

 

Rửa sạch khế sau đó cắt lát thành miếng vừa cho vào ép lấy nước, thêm muối tinh vào trộn đều cho muối tan trong nước khế.

 

Dùng hỗn hợp thoa trực tiếp lên nách 2 lần/ ngày vào mỗi buổi sáng và tối khi đỉ ngủ, khế sẽ giúp bạn xóa vết thâm nách và khử sạch mùi hôi.

khe-chua-tri-hoi-nach-hieu-qua-tai-nha

Uống sinh tố khế

 

Khế được dùng làm sinh tố giúp ngăn ngừa mùi hôi nách.

 

Chuẩn bị : 50g khế, 1 quả chanh, 1 muỗng đường đỏ, muối tinh, nước sôi, đá viên

 

Cách làm :

  • Chanh: vắt lấy nước cốt để không có vị đắng của hạt chanh
  • Khế : cắt những miếng nhỏ
  • Bạn có khế + chanh và 1 chút vỏ chanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn tạo thành sinh tố giải nhiệt trong mùa hè giúp hạn chế ra mồ hôi nách hiệu quả.