Khắc phục mùi hôi nách không cần đến bác sĩ

Mùi hôi nách rất khó chịu đối với người bệnh cũng như gây khó chịu cho những người xung quanh. Khi thời tiết nóng hoặc ẩm, cơ thể chúng ta điều chỉnh nhiệt độ bằng cách tiết mồ hôi. Bản thân mồ hôi không có mùi, nhưng khi gặp vi khuẩn thì đây là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển nhanh chóng và tạo ra mùi khó chịu.

Đọc bài viết sau để tìm hiểu làm thế nào để tự nhiên thoát khỏi mùi hôi mà không sử dụng chất khử mùi hóa học.

1.Dầu dừa và baking soda

Dầu dừa có tính chống nấm và chống vi khuẩn.

Baking Soda là một chất khử mùi tự nhiên. Nó tiêu diệt khuẩn gây ra mùi, vì vậy nó có thể được sử dụng hiệu quả để khủ mùi hôi dưới cánh tay.

Sử dụng hai thành phần này để làm thuốc khử mùi của riêng bạn – tìm công thức đầy đủ trong bài viết của tôi về cách tạo thuốc trị hôi nách từ dầu dừa và baking soda.

tri-mui-hoi-nach

2.Hydro peroxide

Hydrogen peroxide có đặc tính chống vi khuẩn và có nhiều ứng dụng linh hoạt mà bạn có thể tìm hiểu trên các bài báo.

Cách sử dụng Hydrogen peroxide trị hôi nách:

-Lấy 1 muỗng cà phê 3% hydrogen peroxide và trộn với 1 cốc nước.

-Ngâm một miếng vải bông trong dung dịch nước hydrogen peroxide, sau đó vắt nước và lau dưới cánh tay của bạn.

Thực hiện thường xuyên 2 lần/ ngày sáng và tối bãn sẽ thấy hiệu quả.

3.Giấm táo

Giấm táo có đặc tính chống vi khuẩn và có một công dụng tuyệt vời khi sử dụng nó để đới phó với các bệnh như bệnh tiểu đường, gàu, nhiễm nấm,… ngoài ra nó còn giúp giảm cân và làm sạch da.

Giấm táo làm giảm mùi hôi dưới da bằng cách hạ thấp độ PH của da nên vi khuẩn không có môi trường để hoạt động tạo ra mùi hôi.

Bạn có thể sử dụng giấm táo diệt vi khuẩn gây mùi bằng cách tạo ra dung dịch có tỉ lệ 1 phần giấm táo và 3 phần nước. Cho dung dịch vào bình xịt và phun lên nách và có thể dùng để lau sạch da.

Giấm táo có tính chất rất mạnh và có thể gây dị ứng da cho những người có làn da nhạy cảm. Vì vậy, nên làm một bài kiểm tra nhỏ trước khi sử dụng giấm táo.

tri-mui-hoi-nach

4.Nước cốt chanh

Tính axit của nước cốt chanh làm giảm độ PH của da khiến cho vi khuẩn gây mùi không thể tồn tại.

Chà nhẹ vùng nách của bạn bằng 1 lát chanh khoảng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Nước cốt chanh nếu không pha loãng có thể gây dị ứng da nhạy cảm, bạn có thể pha loãng nước từ nửa chanh trong một nửa cốc nước và vệ sinh vùng nách bằng bông hoặc bình xịt.

5.Nước hoa hồng

Nước hoa hồng là một phương thuốc rất nhẹ nhàng để loại bỏ mùi hôi. Sử dụng nước hoa hồng cho vùng nách của bạn sẽ khử mùi hiệu quả và sẽ mang lại hiệu quả lâu dài từ hương thơm hoa hồng suốt cả ngày.

Bạn có thể trộn 3 phần nước hoa hồng với 1 phần giấm táo, làm dung dịch xịt vùng nách của bạn sau khi. Hoặc cho 100-150 ml nước hoa hồng vào chai xịt và thêm vài giọt tinh dầu trà . Lắc đều chai trước mỗi lần sử dụng để trộn khuấy đều dung dịch.

Nguồn: thuoc chua hoi nach minh ngoc