Khắc phục mùi cơ thể từ tự nhiện cho kết quả bất ngờ

Mùi cơ thể là một vấn đề nhạy cảm mà thường được giải quyết tạm thời để làm dịu mùi hôi. Việc sử dụng các hóa chất và thuốc xịt khử mùi chỉ mang tính chất tạm thời cho dấu mùi cơ thể. May mắn thay, có những bài thuốc từ tự nhiên có thể giải quyết mùi cơ thể tận gốc không cho chúng tái phát.

Để ngăn chặn mồ hôi gây mùi ra nhiều, hãy bổ sung 4 cách trị mồ hôi nách tại nhà vào tủ thuốc nhà bạn để giữ cơ thể luôn khô thoáng và thơm mát.

1.Triệt sạch vi ô lông

Vi ô lông dưới nách rậm rạp có thể tạo ra một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Nó dễ dàng hấp thụ mùi và thậm chí có thể làm chậm sự bay hơi của mồ hôi.

Cách triệt lông nách tại nhà hiệu quả:

Nguyên liệu:đường + mật ong + nước cốt chanh

Phương pháp làm:

– Trước nhất các bạn lấy khoảng 200gram đường cho vào nồi đun nhỏ lửa tới lúc đường chảy ra thì cho tiếp và đó 50ml mật ong và 20ml nước cốt chanh rồi đảo đều để có một hỗn hợp sệt. Tắt bếp và để nguội hỗn hợp.

– Vệ sinh làn da vùng nách rồi thoa hỗn hợp lên khi chúng còn ấm và phủ lên trên miếng vải mỏng.

– 30 phút sau các bạn giật ngược miếng vải so với chiều lông mọc và vệ sinh lại vùng dưới cánh tay bằng nước lạnh.

Toàn bộ vi ô lông sẽ được tiêu diệt sau lúc thực hiện. tuy nhiên, lông sẽ mọc lại sau khoảng 5-7 ngày và bạn cần phải tiếp tục thực hiện để duy trì kết quả.

tay-long-nach

2.Thay đổi giày dép

Một quan niệm sai lầm của số đông là mùi cơ thể xuất phát từ nách, nhưng một trong những mùi hôi cơ thể thì chân cũng là một bộ phận có thể gây mùi. Thay đổi giày sẽ cho phép chân được thoáng khí và ngăn chặn mùi hôi từ tập trung ở một khu vực. Điều này làm giảm vi khuẩn trong giày đáng kể.

3.Sử dụng dấm táo

Dấm táo chứa hàm lượng axit lớn có thể giúp làm giảm mức độ pH trên da tạo một môi trường chống vi khuẩn. Bôi nó lên vùng gây mùi và để vài phút đồng hồ. Sau vài phút bạn tắm lại sạch sẽ với nước. Điều này là cách thức ngăn mùi cơ thể an toàn cho da.

4.Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu cây trà là chất khử trùng tự nhiên có thể được áp dụng trên nách của bạn, vì chúng là chất khử trùng tự nhiên. Tinh dầu trà làm giảm độ pH của da, làm cho vi khuẩn không thể sống sót và phát triển. Ngoài ra, thường xuyên sử dụng kem chống nắng có thể là một chất khử mùi hiệu quả.

Bốn phương pháp điều mùi cơ thể trị tại nhà sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi vĩnh viễn và để cho bạn cảm thấy tự tin và mạnh mẽ hơn.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: thuoc tri hoi nach minh ngoc