Hướng dẫn làm kem tự chế giúp đánh bay mùi hôi nách hiệu quả

Hôi nách là một căn bệnh không hiếm gặp. Chữa bệnh hôi nách không phải là một việc khó nếu chúng ta thật sự kiên trì.

Tuy nhiên việc chữa bệnh thì cần cả một quá trình còn chúng ta phải đối mặt với mùi hôi hàng ngày. Vậy tại sao trong quá trình chữa trị bạn không tự làm cho mình một lọ kem để có thể có một cách đánh bay mùi hôi hiệu quả nhỉ.

==> Xem thêm:  cách khử mùi hôi nách   cách trị ra mồ hôi nách

Công thức kem trị hôi nách làm tại nhà

huong-dan-lam-kem-tu-che-giup-danh-bay-mui-hoi-nach-hieu-qua

Nguyên liệu:

– Tinh bột ngô, tinh dầu trà hoặc tinh dầu oải hưởng

– Dầu cacao

– Bột banking soda

– Vitamin E

– Kem dưỡng

Cách thực hiện:

huong-dan-lam-kem-tu-che-giup-danh-bay-mui-hoi-nach-hieu-qua

Trộn đều các nguyên liệu bên trên ngoại trừ tinh dầu và vitamin E được hỗn hợp. Sau đó cho hỗn hợp trên vào lò vi sóng khoảng 30-40s cho hỗn hợp tan chẩy ra.

Cuối cùng bạn cho tinh dầu trà hoặc oải hương và vitamin E vào cùng với hỗn hợp trên trộn đều và bỏ vào lọ thủy tinh, để qua ngày.

Sau khi để qua đêm bạn đã có được một hộp kém trị hôi nách tại nhà hiệu quả. Hỗn hợp kém này sẽ ở dạng kem mịn và bạn có thể sử dụng nó để loại bỏ mùi hôi nách hàng ngày.

Cách dùng: Sau khi vệ sinh sạch sẽ , bạn thoa đều kem nhẹ nhàng lên vùng nách và mat-xa nhẹ nhành để kem thấm đều lên da kích thích máu lưu thông.

Lưu ý: Loại kem nào cũng có hạn sử dụng, kem tự chế bạn phải luôn bảo quản trong tủ lạnh và chỉ dùng tối đa trong 5 tháng nhé.

Với những loại kem làm từ thiên nhiên sẽ giúp loại bỏ mùi hôi trong vòng từ 2-3 tiếng mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào cho da. Do đó kem bôi nách chỉ giúp hạn chế mùi hôi trong quá trình hoạt động và trong thời gian bạn chữa bệnh mà thôi.

Song song với việc chữa bệnh bạn cũng nên chú ý vệ sinh thân thể sạch sẽ, có chế độ ăn uống hợp lý và  lựa chọn những trang phục thoáng mát, dễ hút mồ hôi để ngăn không cho vi khuẩn có không gian phát triển.

Chúc các bạn sớm tìm được biện pháp chữa hôi nách triệt để.