Hôi chân và nỗi lo dân văn phòng

Hôi chân là một loại bệnh lý khiến nhiều người khó chịu vì nó. Bênh này là cho những người gặp phải khó chịu mà còn làm cho những người xung quanh xa lánh.

Đây là hiện tượng do tuyến mồ hôi bài tiết quá nhiều làm cho chân chúng ta bị ẩm ướt là cho vi khuẩn phát triển dẫn đến mùi hôi khó chịu.

Một số cách trị mùi hôi chân hiệu quả

Trị hôi chân trực tiếp

Dùng nước ấm kết hợp với một chút muối hạt và gừng giã nhỏ. Bạn ngâm chân vào đó tầm 30 phút. Làm việc này đều đặn hằng ngày trươc khi đi ngủ sẽ chữa được mùi hôi chân đồng thời cũng tạo cho bạn một giấc ngủ  thoải mái, dễ chịu.

nhung-bien-phap-phong-tranh-benh-viem-duong-ho-hap-o-tre-1

Sử dụng củ cái trắng, làm sạch cắt lát sau đó đun sôi với 1 lít nước và một chút muối. sau đó để nguội ngâm chân vào đó 30 phút mỗi ngày sẽ làm bạn giảm muiif hoi một cách hiệu quả.

Lá chè xanh bạn nên vò nát sau đó đun sôi với nước, pha thêm một chút nước lạnh sau đó ngâm chân vào đó sẽ giúp bạn có thể bài trừ độc tố và trị mùi hôi chân hiệu quả.

Lá sung vò nát đun sôi với nước. Hằng ngày bạn ngâm vào đso 2-3 lần trong 4-5 ngày bạn sẽ thấy tác dụng tuyệt vời của loại lá này.

Bạn cũng có thể dùng chanh tươi thoa vào chân để vào đó khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. thực hiện việc này hàng ngày sẽ làm giảm mùi hôi chân và giúp cho chân bạn luôn khô ráo.

Xem thêm: thuốc trị hôi nách minh ngọc

Khử mùi hôi chân ở giày dép làm giảm mùi hôi chân

Dùng xăng hoặc cồn đổ vào giày của bạn đổ tới khi không ngấm được nữa thì dừng lại. Sau đso đem ra phơi khô. Chân cảu bạn không thể ra mùi hôi và cũng khỗng còn mùi hôi nữa.

Bạn cũng có thể dùng rượu đổ vào đôi giày bị hôi của bạn và mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất.

Dùng phèn chua hoặc vôi: bạn bọc miến vải đút vào trong giầy. Khoảng nữa ngày mùi hôi trong giày sẽ hết và đồng thời mùi hôi chân của bạn cũng được giảm đi đáng kể