Giải độc gan bằng cây cỏ từ thiên nhiên

Việc ăn uống không đúng khoa học, hay uống quá nhiều rượu bia sẽ làm cho cơ thể bạn nhiễm nhiều độc tố, lúc này gan phải làm việc nhiều, vậy làm cách nào để giải độc cho cơ thể? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Vì sao phải thải độc gan?

Một trong những nhiệm vụ chính của gan là làm nhiệm vụ điều tiết máu hài hòa cho mọi hoạt động của cơ thể. Trong mỗi cơ thể của chúng ta có khoảng 6 – 7 lít máu. Không phải lúc nào toàn bộ máu trong cơ thể bạn cũng được đưa vào các đường mạch của hệ tuần hoàn. Những khi chúng ta nằm ngủ, hầu hết lượng máu được dồn về gan. Chỉ có số ít máu là luôn được duy trì ở tại các mạch máu để điều tiết những hoạt động của cơ thể trong khi chúng ta ngủ.

giai-doc-gan

Ngoài ra, máu cũng có nhiệm vụ là đi vào đến từng ngóc ngách của các tế bào giúp đem oxy cung cấp cho sự sống của cơ thể bạn. Máu có thể đi vào cả các vi mạch mà vô cùng nhỏ bé chiều rộng của nó chỉ nhỏ bằng thiết diện của một sợi tóc.

Tìm hiểu: cách trị mồ hôi nách

Sau khi giải phóng oxy, máu sẽ đi gom các chất thải, độc tố mà chúng ta đưa vào cơ thể qua những đồ ăn, nước uống hoặc hít thở ở trong môi trường ô nhiễm. Khi gom hết các chất thải và độc tố, là máu sẽ chuyển về gan để gan sẽ làm nhiệm vụ chuyển hóa, đào thải những độc tố ra khỏi cơ thể. Vì thế, trong đồ ăn, nước uống mà bạn sử dụng hằng ngày có nhiều độc tố thì sẽ làm khả năng xử lý và bài độc của gan bị quá tải, lúc đó khiến gan sẽ tự nhiễm độc. Chính vì vậy mà mỗi chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm đến việc đào thải những độc tố cho gan giúp cải thiện chức năng gan.

Phương pháp giải độc gan bằng cây chó đẻ

Sau khi đã thu hoạch cây chó đẻ ngoài tự nhiên hoặc nó được trồng thành từng vùng để cung cấp cho những nhà máy sản xuất thuốc. Bạn chỉ cần phơi khô, chặt thành những đoạn ngắn từ 5 đến 7 cm đem đi nấu nước và uống, giải độc gan bằng cây chó đẻ này tùy theo sở thích của mỗi người nên bạn có thể uống đặc, loãng,… hoặc có thể bạn cho thêm ít đường cho dịu đi vị đắng của cây chó đẻ. Vào những ngày trời nóng bức , một cốc nước cây chó đẻ cùng với ít đá làm dịu nhanh cơn khát. Tham khảo: thuốc chữa hôi nách

cay-cho-de-giup-giai-doc-gan

Giải độc gan bằng rễ cỏ tranh

Dùng rễ cỏ tranh để nấu nước nên uống theo cách sau:
Lấy 200g sinh mao căn sắc cùng với 700ml nước, đun to lửa, khi nước sôi thì nên giảm nhỏ lửa đun tiếp 7-10 phút, lọc lấy nước, uống thay nước chè, dùng trong ngày.
Uống liên tiếp trong 10-15 ngày. Bạn có thể nghỉ uống một thời gian rồi uống lặp lại 10-15 ngày nữa.

Tham khảo: gây ung thư khi mắc sai lầm trong ăn uống