Đôi điều về bệnh hôi nách

 

Hôi nách là căn bệnh phổ biến , rất nhiều người cảm thấy khó chịu với mùi cơ thể của chính mình. Nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ về hôi nách, bạn sẽ không tìm được phương pháp điều trị phù hợp và có thể sẽ làm cho mùi hôi nồng nặc hơn.

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về hôi nách bạn nên tham khảo.

doi-dieu-ve-benh-hoi-nach

  1. Nguyên nhân hôi nách

Nguyên nhân chính bệnh hôi nách là do vi khuẩn vùng nách gây ra. Khi bạn hoạt động mạnh hoặc gặp thời tiết oi bức, mồ hôi  vùng nách tiết ra nhiều , gặp vi khuẩn , phân hủy tạo thành những axit béo chưa no có mùi hôi khó chịu.

Khi bước sang tuổi dậy thì hoặc phụ nữ sau sinh thay đổi nội tiết tố cũng là một trong số những nguyên nhân gây mùi hôi khó chịu.

  1. Bệnh hôi nách có lây lan hay không

Như các bạn đã biết, nguyên nhân hôi nách là do vi khuẩn và các tuyến mồ hôi gây ra. Do vậy, hôi nách không lây lan từ người này, người kia. Bạn có thể thoải mái mặc chung đồ và ngủ chung mà không lây lan. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh thì bạn không nên mặc chung đồ với người khác.

  1. Cách chữa hôi nách

doi-dieu-ve-benh-hoi-nach

Bệnh hôi nách có rất nhiều cách chữa trị  như sử dụng nguyên liệu tự nhiên, thuốc bôi hay cắt tuyến mồ hôi. Nên tùy vào từng trường hợp để áp dụng những phương pháp khác nhau.

  • Nếu chỉ mới bị hôi nách nhẹ, bạn có thể dùng nguyên liệu như chanh, muối, cà phê, cà chua, lá trầu không…. với những phương pháp này,đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện thì mới phát huy tác dụng.
  • Nếu bị hôi nách nặng thì giải pháp hữu hiệu nhất đó là sử dụng thuốc gia truyền trị hôi nách giúp bạn khử mùi hôi nhanh, an toàn và hiệu quả.
  • Cắt bỏ tuyến mồ hôi cũng là cách trị hôi nách dứt điểm, tuy nhiên đây là hình thức phẫu thuật, có thể sẽ để lại sẹo và gây tổn thương cho bạn sau này.