Đánh tan đờm ở cổ họng nhờ các phương pháp thiên nhiên

Khi bị ho có đờm, người bệnh thường cảm thấy khó chịu, mọi sinh hoạt và làm việc diễn ra không được thoải mái cho dù là ở người lớn hay trẻ em. Bên cạnh đó bệnh này còn rất hay xảy ra nhất là vào khoảng thời gian thời tiết chuyển mùa.

Để không phải tốn kém tiền thuốc thang cũng như tránh được những tác dụng phụ, các bạn có thể tham khảo những bài thuốc chữa đờm ở họng dưới đây, thực hiện đúng cách sẽ mang lại kết quả như mong muốn.

1. Nước nóng

nhung-loi-ich-cua-viec-uong-nuoc-nong

Nước nóng – một trong những cách tốt nhất có tác dụng làm loãng đờm. Theo đó, người bệnh chỉ cần uống một cốc nước ấm mỗi ngày, đờm trong cổ họng có thể loãng dần làm cho người bệnh có thể ho khạc một cách dễ dàng và đẩy đờm ra ngoài để cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều so với trước đây. >>> giảm mồ hôi nách

2. Ngậm, nuốt chanh muối

Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy ngậm vài miếng chanh ngâm muối trong miệng sau đó nuốt từ từ. Đến sáng hôm sau, cổ họng của người bệnh sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

3. Bắp cải

danh-tan-dom-voi_bap_cai

Trong thành phần bắp cải có chứa nhiều hợp chất sulfur có khả năng làm loãng đờm. Bởi vậy, bắp cải có thể làm giúp đường họng thở trở nên thông thoáng hơn. Nếu như đờm quá đặc, bắp cải có tác dụng làm long đờm và dễ khạc ra ngoài hơn. Hãy ăn bắp cải nhiều hơn trong bữa ăn của người bệnh.

4. Mật ong, gừng và quất tắc/quất

Bạn đem hấp cách thủy mật ong, gừng thái lát cùng với quất tắc. Chỉ cần uống đều đặn mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng, tối trước khi bạn đi ngủ, đờm sẽ tự động loãng ra. Chú ý, để tăng hiệu quả điều trị bệnh, bạn cần hâm nóng hỗn hợp trước khi dùng.

5. Hoa hồng trắng và đường phèn

danh-tan-dom-o-co-hong-voi-hoa-hong-trang

Trộn một ít đường phèn cùng với cánh hoa hồng trắng đã được rửa sạch, chế thêm một ít nước lọc sau đó đem hấp cách thủy là bạn đã có phương thuốc trị đờm hiệu quả. Người bệnh hãy sử dụng dung dịch này đều đặn 3-4 lần/ngày, mỗi lần dùng khoảng vài thìa nhỏ.

Xem thêm bài viết: Chữa mề đay cho trẻ bằng lá kinh giới

>>>> cach dieu tri hoi nach