Chữa hôi nách tại nhà với lá nha đam ( lô hội )

Cây nha đam có tác dụng điều trị hôi nách hôi chân bởi trong thành phần của nha đam có gel có thể diệt vi khuẩn và tế bào chết, giúp thu hẹp lỗ chân lông.

Cây nha đam hay còn gọi là lô hội có tên khoa học là Aloe vera và thuộc họ hành tỏi. Lô hội là loại cây bụi giống xương rồng, lá hình lưỡi dao, có gai nhọn thích hợp sinh trưởng tại vùng khí hậu ẩm và khô.

chua-hoi-nach-tai-nha-voi-la-nha-dam-lo-hoi

Loại cây này trị hôi nách hiệu quả được những người Tây Ban Nha mang tới từ Châu Âu.

 

Lô hội là loại cây có nhiều tác dụng và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như : chế thuốc viên, làm đẹp, làm nước trái cây và điều trị các bệnh. Theo lịch sử được ghi chép lại, cây lô hội chữa bệnh hôi nách  được dùng để trị vết thương cho các binh sĩ thời xưa tại Đông Phi.

 

Lô hội có tác dụng chữa hôi nách hôi chân vì trong thành phần của lô hội đặc biệt là gel lô hội có thể diệt khuẩn, tẩy tế bào chết, giúp thu hẹp các lỗ chân lông.

 

Ngoài ra, bạn dùng lô hội bôi vào nách hoặc chân sẽ giúp những bạn gái có làn da mịn màng, săn chắc, tăng độ ẩm cho da, tạo sự căng mộng và tái tạo da mới hiệu quả.

chua-hoi-nach-tai-nha-voi-la-nha-dam-lo-hoi

Cách dùng khá đơn giản như sau :

 

Dùng lá lô hội tươi, rửa sạch, gọt cùi,bóp nát ruột ra lấy chất nhờn, sau đó thoa đều hai bên nách và lòng bàn chân để khô tự nhiên. Mỗi tuần thực hiện 2 – 3 lần để có hiệu quả.

 

Bạn có thể bóc bỏ cùi và chà xát trực tiếp lên nách, với cách trị dứt điểm hôi nách này  mùi hôi nách sẽ hoàn toàn biến mất, đem lại cho bạn sự tự tin vốn có