Chữa đau lưng với ngài cứu và dấm cực đơn giản

Ngải cứu thường được gọi là khắc tinh của hàng loạt các chứng bệnh, chữa đau lưng bằng ngải cứu được người đời sử dụng rất lâu đời, bởi những tác dụng thần kỳ của nó.

chua-dau-lung-voi-ngai-cuu-va-dam-cuc-don-gian

Do nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới ẩm , thảm thực vật khá phong phú . Truyền thống ông cha ta đã sử dụng các loại thực phẩm làm thuốc chữa bệnh , trong đó ngải cứu được coi là một vị thuốc rất quý trong đông y, trong những bài thuốc dân gian được lưu truyền rộng khắp cả nước.

Trong y học cổ truyền

Ngải cứu là loại thảo sống dai, cao 1m , thân có rãnh. Lá mọc so le,sẻ lông chim. Chữa đau lưng người ta thường dùng thân và lá đem phơi khô.

Theo nghiên cứu, khi đã phơi ngải cứu hay sấy khô thường sẽ có vị đắng, tính âm có tác dụng điều hòa khí huyết, ôn kinh, an thai, cầm máu và làm thuốc trị hôi nách hiệu quả.

Ngải cứu cũng có thể dùng để chế biến các món ăn,làm thuốc. Dù ở bất kỳ hình thức nào ngải cứu cũng có rất nhiều tác dụng trong đó có chữa bệnh đau lưng mãn tính.

chua-dau-lung-voi-ngai-cuu-va-dam-cuc-don-gian

 Cách chữa đau lưng bằng ngải cứu

Ngải cứu là cây có chứa tinh dầu có khả năng chữa các bệnh như đau dây thần kinh, bệnh thấp khớp… dưới đây là cách chữa đau lưng.

Chuẩn bị : Ngải cứu + dấm

Cách thực hiện :

  • Rửa sạch ngải cứu sau đó xào với dấm hoặc rang nóng.
  • Trải lá chuối tươi xuống giường, đặt lá ngải cứu vừa xào xong lên hoặc bọc túi vải
  • Tùy từng trường hợp đau có thể đặt lưng vào lá ngải hoặc nằm xấp đắp lá ngải lên lưng.

Tuy nhiên, nó cũng có một số hạn chế như : không dùng dài ngày, không dùng cho những người cao huyết áp và thai sản.

Xem thêm : thuốc chữa hôi nách minh ngọc