Chia sẻ một số phương pháp đánh bay mùi hôi nách trên áo hiệu quả

Hôi nách là một loại bệnh rất khó chịu bệnh làm nách phát ra mùi hôi. Mùi hôi không chỉ khiến người bị bệnh khó chịu mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến người xung quanh.

Mùi hôi nách khiến cho người bị bệnh tự ti, mặc cảm, e ngại không dám giao tiếp với người khác mỗi khi ra khỏi nhà. Nguyên nhân gây nên bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi lớn ở nách hoạt động không giống bình thường, làm tiết ra nhiều mồ hôi hơn, do tuyến mồ hôi lớn ngoài tiết mồ hôi còn kèm theo nhiều chất như chất béo hay amoniac, vi khuẩn trên nách sẽ phân hủy chúng gây nên mùi hôi khó chịu.

==> Có thể bạn quan tâm: cách trị đổ mồ hôi nách   cách chữa hôi nách bằng gừng

Muối trắng

chia-se-mot-so-phuong-phap-danh-bay-mui-hoi-nach-tren-ao-hieu-qua

Bạn ngâm áo với muối trắng và nước trong vòng khoảng nửa tiếng việc làm này đã có thể giúp bạn giảm đáng kể mùi hôi trên trang phục. Nếu có điều kiện khi ở gần biển bạn cũng có thể ngâm áo trong nước biển, vì nước biển ở có độ mặn vào khoảng 3,5%. Sau khi ngâm áo với nước biển hoặc muối bạn nhờ giặt lại với nước sạch nhé.

Nước cốt bí đao

chia-se-mot-so-phuong-phap-danh-bay-mui-hoi-nach-tren-ao-hieu-qua

Cách thực hiện cũng giống như làm với muối tinh bạn ngâm áo trong nước bí đao để khử mùi hôi. Cách này mặc dù có tính hiệu quả tốt nhưng lại ít được sử dụng bởi nguyên liệu không dễ tìm kiếm.

Nước xả vải

Xã hội ngày càng phát triển nước xả vải cũng có rất nhiều loại khác nhau bạn có thể tim kiếm dễ dàng trên thị trường. Đây cũng là một phương pháp khử mùi hôi nách khá hiệu quả và được phần lớn người bị bệnh sử dụng. Bạn có thể chà xát trực tiếp nước xả  vải lên vùng áo bị hôi, hoặc có thể tăng lượng nước xả vải lên để nước xả ngấm sâu vào trong áo hơn.

Tinh dầu

Sau khi giặt quần áo hoặc sử dụng các phương pháp trên bạn có thể sử dụng thêm tinh dầu để làm thơm quần áo. Bạn có thể thêm tinh dầu cho vào nước xả cuối quần áo hoặc nhỏ vài giọt vào bàn là hơi. Mùi thơm tinh dầu sẽ lưu lại trên áo.

Lời khuyên

Để hạn chế mùi hôi bám vào áo bạn hãy chọn quần áo có những chất liệu thấm hút mồ hôi tốt và những bộ quần áo thoáng mát để dễ thoát mồ hôi.

Chúc quần áo của các bạn luôn luôn sạch sẽ và đặc biệt là sớm khỏi bệnh hôi nách.