Cách kiểm soát hen suyễn hiệu quả

Hen suyễn là loại bệnh về đường hô hấp mạn tính, khiến cho quá trình hô hấp sẽ trở lên khó khắn. Triệu chứng thường gặp ở những người bệnh bao gồm ho, thở khò khè, khó thở, tức ngực. Hen suyễn sẽ thường xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường bắt đầu từ nhỏ.

Sau đây mình sẽ chỉ cho bạn những các kiểm soát bệnh hen suyễn qua những phướng pháp :

Hiện nay chưa có nhiều cách chữa trị bệnh hen suyễn hiệu quả, tuy nhiên lại có rất nhiều phương pháp để kiểm soát được tình trạng bệnh này.

cach-kiem-soat-hen-suyen-hieu-qua-1

1.Tập thể dục

Các chuyên gia nghiên cứu cho thấy, việc bạn tập thể dụng hàng ngày đều đặn sẽ có thể giúp bạn tăng cường chức năng phổi cũng như sức khỏe ở tim, Nhờ đó mà bạn có thể giúp làm giảm những triệu chứng hen suyễn. Xem thêm : trị mồ hôi nách

2.Ăn trái cây và rau quả

Theo những chuyên gia về dinh dưỡng, rau quả và trái cây là những nguồn giàu các chất chống oxy hóa, nó có khả năng giúp cho bạn tăng cường hệ miễn dịch và chống lại những tình trạng viêm nhiễm do virus hoặc gây ra nhiều vi khuẩn. Bên cạnh đó, những loại thực phẩm này còn chứa nhiều vitamin, nước, khoáng chất, có công dụng điều phối phổi khỏe mạnh và cải thiện quá trình hô hấp.

cach-kiem-soat-hen-suyen-hieu-qua

3.Bổ sung axít béo omega-3

Axit béo omega-3 được tìm thấy trong những loại cá và chúng được chứng minh có những công dụng phòng chống viêm màng nhầy trong hệ hô hấp của bạn. Nghiên cứu đã cho thấy, trẻ em thường hay bị hen suyễn nên uống dầu cá để có thể giúp giảm các triệu chứng.

4.Duy trì thể trọng khỏe mạnh

Người bệnh hến uyễn cần phải luôn luôn duy trì chế độ khỏe mạnh. Tình trạng thừa cân hoặc bép phì có thể trở lên trầm trọng. Ngoài ra những người thừa cân còn có thể đối diện với nhiều nguy cơ vê sức khỏe yếu.

5.Tránh các nguồn gây dị ứng

Những chuyên gia cho biết, chìa khóa để có thể giúp bạn ngăn ngừa và kiểm soát cơn bệnh hen suyễn là những người bệnh phải tuyệt đối tránh xa các nguồn gây ra nhứng dị ứng phổ biến nhứ vật nuôi, không khí ô nhiễm, bụi, khói thuốc lá,…