Cách chữa bệnh gan bằng cây dứa dại

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì đời sống con người ngày càng được nâng cao, kèm theo đó là những căn bệnh nguy hiểm ngày càng trở nên phổ biến.

Một trong số đó là những bệnh về gan. Để quá trình điều trị bệnh gan được hiệu quả, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài thuốc dùng dứa dại để chữa bệnh gan hiệu quả. Công thức này đã được cha ông ta sử dụng từ rất lâu.

Dứa dại là gì?

Cây dứa dại còn có tên gọi khác là dứa gỗ, dứa gai. Trong đông y gọi tên là lỗ cổ tử, dã ba la, sơn ba la. Dứa dại có tên khoa học là Padanus Tectorius Soland. Cây thường mọc hoang ở nhiều nơi, tất cả những bộ phận của cây đều có thể dùng để chế biến thành thuốc.

cach chua benh gan bang cay dua dai 1

xem thêm: lam sao de het hoi nach

Cây dứa dại có thân nhỏ, phân nhánh ở ngọn, cao khoảng 2 – 4m và có vô số dễ phụ mọc thòng xuống đất. Ở những nhánh của cây có lá mọc dài 1 – 2m, hai bên mép lá có gai nhọn. Ngọn cây có bông mọc thõng xuống với những mo màu trắng. Hoa dứa dại có mùi rất thơm. Quả được tạo thành một khối hình trứng dài từ 16 – 22m với cuống màu da cam, xẻ thành nhiều ô nhỏ. Dứa dại thường ra quả trong mùa hè.

Những công dụng tuyệt vời của dứa dại đối với bệnh gan

Khoa học chứng minh dứa dại là một trong những loại thảo dược có công dụng trị bệnh hiệu quả, nó đang dần trở nên phổ biến đối với mọi người. Dứa dại có thể chữa những bệnh từ nhẹ như cảm ho tới nặng như viêm gan. Mỗi một bộ phận của dứa dại đều dược sử dụng để chữa bệnh.

Quả dứa dại

cach chua benh gan bang cay dua dai 2

xem thêm: làm sao hết mồ hôi nách

Quả thường được thu hoạch vào mua thu, mang sấy hay phơi khô để dùng dần. Quả dứa dại có vị ngọt và tính bình, có tác dụng bổ máu, giải độc rượu, tiêu đờm … thường được sử dụng để chế biến thành bài thuốc điều trị bệnh viêm gan do virus hữu hiệu.

Nguyên liệu:

  • 12 gram dứa dại
  • 8 gram dệp hạ châu
  • 12 gram nhân trần
  • 12 gram hồ trượng căn
  • 6 gram ngũ vị tử
  • 4 gram cam thảo

Cách thực hiện: Sắc những nguyên liệu trên với 1l nước, đun tới khi cạn còn 450ml. Chia làm 3 lần và uống vào lúc trước khi ăn (lúc đói) hàng ngày.

Rễ dứa dại

cach chua benh gan bang cay dua dai 3

xem thêm: cách trị hôi nách dân gian

Có thể thu hoạch quanh năm mang rửa sạch, thái lát, phơi hay sấy khô để dùng dần. Theo Đông y, rễ dứa dại có vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng làm ra mồ hôi, hạ sốt giải cảm.

Nguyên liệu:

  • 30-40 gram rễ dứa dại
  • 20-30 rễ cỏ xước
  • 20-30 gram cỏ lưỡi mèo

Cách thực hiện: Sắc những nguyên liệu trên với nước, và dùng để uống trong ngày.

Bài viết tiêu biểu:

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đa hồng cầu

Chăm sóc người bị cảm cúm đúng cách hiệu quả

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh đau dạ dày

Bệnh viêm xoang và những bí quyết chữa trị

Tự tin khoe vóc dáng với những bí quyết sau