Bệnh táo bón và giải pháp khắc phục

Hàng ngày cơ thể đều nạp năng lượng bằng cách ăn và uống, những loại thức ăn và đồ uống đó có tác dụng trực tiếp đến tình trạng của hệ tiêu hóa.

Lý do chúng ta hay mắc 1 số bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa cũng chinh bởi nguyên nhân này, và bệnh chúng ta hay mắc phải nhất là bệnh táo bón. Cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh táo bón và giải pháp khắc phục bệnh nhé!

benh tao bon

xem thêm: tri hoi nach bang chanh

Bệnh táo bón là hiện tượng có cảm giác khó đi, đi ít phân và phân khô, cứng khi đi đại tiện. Thực chất của bệnh là do tiêu hóa quá mức hoặc lâu ngày không đi nên tích tụ lại như vậy.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh

Do tính chất công việc của người phải ngồi nhiều, ít vận động hoặc di chuyển

Do chế độ ăn uống hàng ngày, ăn ít rau, củ và trái cây và đặc biệt là uống ít nước

Do thói quen sinh hoạt hàng ngày là lười vận động cũng như luyện tập thể dục thể thao, thích ngồi ì 1 chỗ, không di chuyển hoặc ít di chuyển.

Xảy ra với những người suy nhược cơ thể, già yếu, hoặc mắc những bệnh phải nằm 1 chỗ lâu ngày nên khiến hoạt động đường ruột kém. xem thêm: trị hôi nách bằng phèn chua

Do tác dụng phụ của 1 số loại thuốc như thuốc an thần, thuốc có chứa sắt, tanin…vv

Cuối cùng là do thói quen nhịn đi đại tiền nhiều lần, lâu dần nó trở thành thói quen và phản xạ buồn đi đại tiện ức chế, từ đó ruột già lười hoạt động gây hiện tượng táo bón.

giai phap khac phuc benh tao bon

Giải pháp khắc phục bệnh táo bón hiệu quả tại nhà

Đầu tiên là việc thay đổi chế 1 chế độ ăn uống hợp lý đủ chất, cần đảm bảo cung cấp đẩy đủ rau củ quả vào trong bữa ăn, cùng với đó là tích cực thu nạp những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ khác, đảm bảo uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và chú ý tránh những những loại đồ uống có chứa chất kích thích như bia rượu, cà phê, chè…Hạn chế tối đa ăn những đồ ăn và gia vị cay nóng như ớt, tỏi, mù tạt…và nhờ là phải nhai kỹ và ăn uống đúng giờ. xem thêm: cách trị hôi nách dân gian

Tập cho bản thân thói quen đi vệ sịnh đúng giờ mỗi ngày

Thường xuyên tập thể dục đặc biệt tập trung vào những bài tập ở vùng bụng, chịu khó vận động và nên vận động khi có thể.

Bài viết tiêu biểu:

Những thói quen nguy hiểm gây ung thư cho người già

Gạch đầu dòng những bí quyết hay trị đau mắt đỏ

Thực đơn hoàn hảo cho bé khi bị rối loạn tiêu hóa

Chữa bệnh trĩ bằng những các mẹo dân gian

Triệu chứng của viêm não Nhật Bản thể điển hình