Bật mí mẹo giảm cơn đau co thắt dạ dày đơn giản

Hầu hết những người mắc phải bệnh viêm đại tràng co thắt đều là những nỗi ám ảnh đó là những cơn đau quặn làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Như đã biết bệnh viêm đại tràng co thắt thường xuyên được biểu hiện ra ngoài như chướng, táo bón, đầy hơi,… kèm theo đó là những cơn đau dữ dội không thể bỏ qua.

Vì thế ngoài những việc thực hiện những các chữa bệnh viêm đại tràng co thắc theo chỉ dẫn của bác sĩ thì các chuyên gia sức khỏe đã khuyên mọi người nên thực hiện một số mẹo nhỉ để giảm đau hiệu quả.

1.Vận động nhẹ

bat-mi-meo-giam-con-dau-co-that-da-day-don-gian

Thông thường khi bạn gặp những cơn đau do viêm địa tràng co thắc gây ra thì banh thường hay nằm một chỗ không muốn vận động. Những các bác sĩ chuyên khoa dạ đay đã nhận thấy vận động nhẹ là 1 biên pháp tốt giúp bạn giảm cơn đau dạ dày hiệu quả. Không những vậy việc luyện tập thường xuyên sẽ làm cho cơ thê bạn kém linh hoạt, hệ tiêu hóa hoạt động trì trệ dẫn đến những hiện tượng co cứng dễ gây ra táo bón.

2.Không nên ăn no

Đối với những người hay mắc phải bệnh viêm đại tràng co thắt thì không nên ăn quá no vì thế các cơn đau sẽ xuất hiện nhiều hơn mật độ đau cũng nhiều hơn. Việc này có thể làm cho đại tràng làm việc của bạn quá tải, phải vận động nhiều gây ra những hiện tượng khó tiêu, chướng bụng vì vậy nên để cho dạ dày nghỉ ngơi một thời gian không những giúp cơ thể của bạn tiêu hóa ít thức ăn mà còn tránh sự khó chịu từ cơ thể.

Nếu cơ thể của bạn bị chấn thương thì không nên hoạt động nữa. Cần có những chế độ nghỉ ngơi để cơ bắp thư giãn. Chế độ ăn uống cung cấp nhiều chất lỏng hoặc nước ép trái cây tươi trong 1 ngày. Thực hiện những thói quen ăn uống hợp lý để tránh tình trạng khó tiêu, đầy hơi.

>>>> mẹo trị hôi nách tại nhà

3.Bổ xung vi khuẩn có lợi đường ruột

Đôi khi bạn lạm dụng quá nhiều thuốc kháng sinh điều trị bệnh trên cơ thể sẽ dẫn tới việc tiêu diệt các vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa và những tình trạng với các tác nhân bên ngoài khi xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa ăn uống làm cho bệnh viêm đại tràng co thắt trở lên nghiêm trọng. Bạn có thể bỏ sung bằng những gói men tiêu hóa hoặc sữa chua để tốt cho tình trạng của bạn.

4.Xoa bóp và ấn huyệt giảm đau

bat-mi-meo-giam-con-dau-co-that-da-day-don-gian-1

Hiện tượng trầm cảm sẽ dẫn đến kéo theo dạ dày thường xuyên bị đau. Xoa bóp và ấn huyệt sẽ giúp cho cơ thể bạn phóng ra chất giảm đau endorphins làm cơ thể dễ chịu hơn. Xem thêmcách làm phèn chua trị hôi nách

Phương pháp thực hiện như sau: Dùng các ngón tay và bàn tay để day nhẹ xung quanh những khu vực vùng rốn trong khoảng 5 phút. Việc làm này sẽ có ích khi dạ dày bạn dở chứng.

5.Uống trà

Uống trà  bạc hà ấm sẽ giúp cơ thể trong cơ quan dạ dày thư giãn. Chất tinh dầu thường có trong bạc hà sẽ có tác dụng tương tự với những loại dược liệu điều trị chứng ruột kích thích. Ngoài ra bạn có thể thay bằng những tách trà gừng cũng cho bạn hiệu quả cao và làm ấm bụng để giảm những cơn đau do bệnh viêm đại tràng co thắt gây ra rất nhanh.