Bạn nên biết những dấu hiệu bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp thường không chuẩn đoán được vì nó sẽ không có bất cứ triệu chứng nào. Dưới đây là những dấu hiệu bất thường của bệnh tăng huyết áp mà bạn không nên bỏ qua.

ban-nen-biet-nhung-dau-hieu-benh-cao-huyet-ap

Đau trong mắt

Phần lớn tất cả mọi người thường bỏ qua những biểu hiện đau trong mắt vì bạn cho rằng mình làm việc với máy tính cả ngày. Nhưng trên thực tế, bạn lại thấy tình trạng này cũng có thể là những dấu hiệu của bệnh cao huyết áp. Xem thêm : trị mồ hôi nách

Ho dai dẳng

Nếu mà bạn bị ho dai dẳng suốt ngày cả những khi bạn nằm, bạn nên kiểm tra huyết áp và dấu hiệu này cũng có thể là do bệnh cao huyết áp.

Đau ngực

Cơn đau ở ngực đâu phải luôn là những dấu hiệu của bệnh tim. Nhưng trong thực tế, đau thường xuyên hoặc đau nhẹ ở ngực có thể là những dấu hiệu của tăng huyết áp.

ban-nen-biet-nhung-dau-hieu-benh-cao-huyet-ap-1

Mất hứng thú

Đây là những dấu hiệu ít gặp của bệnh cao huyết áp. Một số người còn mất hứng thú trong việc thực hiện những hoạt động hàng ngày. Nếu bạn cảm thấy, đừng nên bỏ qua những triệu chứng này và bạn nên đi khám bác sĩ ngày để loại trừ bệnh cao huyết áp.

Mệt mỏi

Nếu như bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi về cả thể chất lẫn tinh thần thì thay vì việc bạn đỗ lỗi cho những giờ làm thì việc kéo dài và căng thẳng, bạn nên kiểm tra huyết áp của bạn.

Chóng mặt

Trong nhiều trường hợp, khi huyết áp tăng vọt lên, biểu hiệu đặc trưng của bạn là chóng mặt. Trong trường hợp này, bạn nên nằm nghỉ một lúc và nên đi khám bác sĩ.