Bạn biết gì về hôi nách và cách trị hiệu quả

Có rất nhiều lí do đưa ra để giải thích cho sự xuất hiện của mùi khó chịu trên vùng nách của chúng ta bao gồm cả nguyên nhân sinh lý và thói quen sinh hoạt hằng ngày. Mùi khó chịu đó chính là mùi hôi nách khó ưa và khó chữa.

 

Trước hết, hôi nách là một loại bệnh. Tuy nhiên nó không phải là bệnh nan y và cũng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Nguy hại chủ yếu của nó chính là mùi khó chịu tiết ra cùng với lượng mồ hôi lớn ở vùng nách. Nó khiến cho tất cả những ai mắc phải đều rất tự ti, khó chịu khi xuất hiện ở những nơi đông người. Vậy làm sao để trị hôi nách hiệu quả? hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

 

Hôi nách gây sự khó chịu cho mọi người

 

Hôi nách – bệnh này có thể lây qua đường di truyền. Tức là, khi bố mẹ (những người trong gia đình có thể là ông bà, cô chú,…) có mắc bệnh hôi nách thì dù có điều triij hôi nách một cách dứt điểm thì đến đời con cái cũng sẽ bị di truyền lại bệnh này.

hoi-nach
Hôi nách gây ảnh hưởng tới mọi người

Hôi nách có thể di truyền được nhưng nó lại không thể lây được. Bởi lẽ, nguyên nhân sâu xa của người bị hôi nách là do tuyến mồ hôi của họ hoạt động quá mạnh, tiết ra nhiều dầu và chất béo. Đồng thời, nó lại kết hợp với vi khuẩn ở vùng cơ thể này, khiến cho mùi khó chịu lại càng khó chịu hơn. Do đó, mặc chung quần áo sẽ không bị lây hôi nách, chỉ là mùi khó hôi nách của người mắc bệnh thường vương lại trên áo quần họ dù có giặt và xả như thế nào đi chăng nữa.

Thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn cũng là lí do cho mùi hôi khó chịu xuất hiện trên vùng nách của bạn. Đó là việc bạn không vệ sinh cơ thể thường xuyên, mặc áo quá trật sẽ dẫn đến sự bài tiết khó của tuyến mồ hôi và da… hay là việc bạn ăn quá nhiều các thức ăn đồ uống như: tỏi, cà phê, hành, rượu, các chất kích thích khác… cũng là nguyên nhân của hôi nách.

 

Cách trị hôi nách hiệu quả

 

Thường xuyên vệ sinh cơ thể : Đó là cách tốt nhất và dễ dàng nhất cho tất cả những ai đang mắc phải bệnh này. Ngoài ra có thể dùng kèm với xà bông, các loại lăn khử mùi để đạt hiệu quả cao hơn khi trị mùi hôi khó chịu này.

ve-sinh-ca-nhan
Vệ sinh cá nhân giúp hạn chế mùi hôi nách

Dùng kem đánh răng: sau khi tắm xong, bạn có thể dùng kém đáng răng chà xát lên vùng nách, để khoảng 2 – 3 phút rồi rửa sạch. Làm như vậy thường xuyên, hiệu quả trông thấy.

Dùng phèn chua: cho khoảng 50gram phèn chua vào trứng, dùng lửa nhỏ hơ đến khi phèn chua chảy nước rồi đợi cứng lại, giã nhuyễn, bôi vào vùng nách ngày 2 lần.

Dùng lá trầu không: Rửa sạch, giã nát, chắt lấy nước, lau qua vùng nách.  Làm trước khi đi ngủ, rửa sạch vào sáng hôm sau.

Để xem thêm nhiều cách chữa trị bệnh hôi nách cũng như cách làm giảm tối thiểu nguy cơ mắc bệnh hôi nách bạn có thể xem thêm tại đây : bệnh hôi nách