Bài thuốc dân gian mang tên cơm nóng chữa hôi nách

Cơm nóng có công dụng rất tốt trong việc hút đi mùi khó chịu của nách cũng như gây ức chế tuyến mồ hôi không tiết ra nhiều mồ hôi và gây ra mùi nữa. Đây là phương pháp chữa hôi nách cực kì đơn giản và dễ làm của dân gian.

Bệnh hôi nách là gì?

Sự bài tiết quá mức của tuyến mồ hôi dầu lớn ở vùng nách kết hợp với các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da làm oxy hóa và phân huỷ các axít béo chưa no trong thành phần của mồ hôi, tạo nên mùi hôi rất khó chịu và đặc trưng hay còn gọi là bệnh hôi nách.

Cơm nóng chữa hôi nách

Cơm nóng có công dụng rất tốt trong việc hút đi mùi khó chịu của nách cũng như gây ức chế tuyến mồ hôi không tiết ra nhiều mồ hôi và gây ra mùi nữa. Đây là phương pháp chữa hôi nách cực kì đơn giản và dễ làm từ xa xưa của ông cha ta. Đến nay phương pháp này vẫn được áp dụng rộng rãi bởi những người mắc bệnh bởi tính hiệu quả, an toàn và đơn giản của nó.

com-nong-chua-hoi-nach

Cách thực hiện:
Bạn nấu cơm nóng, đợi khi cơm chín như cách nấu cơm cho bữa ăn bình thường nhé! Sau đó bạn vo cơm thành hai nắm nhỏ vừa tay và thực hiện lăn đều trên nách đến khi cơm trở nên nguội thì bạn có thể bỏ nó ra ngoài.
Vấn đề cần lưu ý với bạn đó là trước khi thực hiện cách chữa hôi nách bằng phương pháp này, bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng nách bằng nước ấm và khăn mềm sẽ nhanh chóng thấy kết quả.
Đây là cách chữa hôi nách rất đơn giản và an toàn nhưng cách chữa hôi nách bằng cơm nóng này chỉ cho hiệu quả khi bạn thực hiện thường xuyên và kiên trì.
Bên cạnh cơm nóng, trứng gà cũng có thể chữa hôi nách cực kì hiệu quả đấy nhé! Bằng cách lấy hai quả trứng gà đem luộc chin và bóc vỏ ngoài lúc còn nóng rồi đặt lên mỗi bên nách một quả. Bạn cứ để trứng ở nách đến khi nào nó nguội hẳn sẽ lấy ra. Tiếp theo, lấy một lát gừng tươi lau xát hai bên nách của bạn cho thật kỹ và cuối cùng là rửa lại bằng nước nhé!

Thực hiện liên tục bạn sẽ thấy phương pháp này rất hữu hiệu cho việc chữa bệnh hôi nách!

Xem thêm: cách trị bệnh hôi nách

cach tri hoi nach bang phen chua