Bài thuốc chữa hôi nách từ đinh lăng đơn giản

Chắc hẳn các bạn đã biết đến tác dụng của cây đinh lăng , nó không chỉ để làm cảnh và còn dùng để chế biến thực phẩm và chữa trị hôi nách hiệu quả.

Sau đây là bài viết về thuốc chữa bệnh hôi nách bằng lá đinh lăng tại nhà.

 

bai-thuoc-chua-hoi-nach-tu-dinh-lang-don-gian,

Tác dụng của đinh lăng

 

Cây đinh lăng được dùng khá phổ biến trong dân gian và đông y để chữa trị nhiều bệnh khác nhau. Tất cả các bộ phận của cây đinh lăng như lá, thân, rễ đều được dùng để chữa bệnh. Những công dụng cụ thể của từng bộ phận như sau:

 

  • Rễ dùng làm thuốc bổ, lợi tiểu, thân thể suy nhược gầy yếu.
  • Lá trị cảm sốt, chữa mụn nhọt khi giã nát, sưng tấy.
  • Thân và cành chữa tê thấp và đau lưng

 

bai-thuoc-chua-hoi-nach-tu-dinh-lang-don-gian

 

Ngoài ra, các bài thuốc từ đinh lăng còn có công dụng tốt cho những người bị ho, sưng đau những khớp, đau lưng mỏi gối, tắc tuyến sữa, viêm gan, liệt dương…  Những bài thuốc từ lá đinh lăng đem kết hợp với những nguyên liệu khác cho hiệu quả điều trị hôi nách rất tốt, loại bỏ mùi hôi và khử mùi hôi nách nhanh chóng.

 

Cách dùng đinh lăng trị hôi nách

 

Thực hiện chữa hôi nách bằng lá đinh lăng cần chuẩn bị nguyên liệu: lá đinh lăng, hương nhu và muối.

 

Cách làm : Lá đinh lăng và hương nhu đem rửa sạch, sau đó cho vào cối xay nhuyễn. Cho thêm muối trộn đều tạo hỗn hợp đặc sệt. Trước khi dùng bạn cần vệ sinh sạch sẽ vùng nách sau đó bôi hỗn hợp trực tiếp lên vùng nách, giữ khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.

 

Tinh chất có trong lá đinh lăng và hương nhu sẽ giúp diệt khuẩn, tiêu diệt mùi hôi , đồng thời muối giúp kháng khuẩn hiệu quả.