5 mẹo trị hôi nách đơn giản bạn không nên bỏ qua

Hôi nách là tình trạng cơ thể phát ra mùi hôi khó chịu ở vùng nách, khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống. Để giúp các bạn hạn chế tiết mồ hôi và đẩy lùi mùi hôi nách khó chịu, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo nhỏ rất đơn giản và dễ thực hiện hãy cùng tham khảo nhé

1. Mẹo trị hôi nách đơn giản bằng muối tinh:

meo-tri-hoi-nach-don-gian-bang-muoi

Muối tinh có công dụng khử mùi hôi nách rất tốt, được sử dụng thường xuyên và khá phổ biến hiện nay. Muối tinh không chỉ có tác dụng làm loại bỏ mùi hôi nách khó chịu mà còn có cách ngăn chặn mùi hôi trên quần áo và giày dép của bạn cũng rất tốt. >>> nguyên nhân hôi nách

2. Trị hôi nách với chất khử mùi

Nếu bạn tin tưởng dùng những loại chất khử mùi, để hạn chế mồ hôi tiết ra ở vùng da dưới cánh tay, và giữ hương thơm cho các bộ phân cơ thể thì bạn nên lưu ý khi mua một vài thực phẩm chức năng này. Lựa chọn những loại sản phẩm khử mùi hay chất chống mồ hôi có chứa hợp chất nhôm Chlorohydrat hoặc Zirconium là điều mà các bác sĩ da liễu khuyên.

3. Hạn chế dùng các chất kích thích

han-che-chat-kich-thich

Hạn chế dùng một số loại đồ uống như cà phê hay trà. Các loại đồ uống này sẽ kích thích hệ thống các dây thần kinh tiết ra mồ hôi. Vì vậy, mỗi ngày chỉ nên dùng tối đa là 2 cốc. Bạn cũng nên tránh xa rượu, bia bởi chúng chính là nguyên nhân gây nên sự tiết mồ hôi nhiều hơn. (tham khảo thêm: cach dieu tri hoi nach)

4. Mẹo trị hôi nác đơn giản bằng dấm và chanh

Một biện pháp cũng rất tốt đó là lau khô mồ hôi vùng nách, bằng khăn vải mềm. Bạn trộn dấm và nước chanh vắt theo tỷ lệ 7:3, rồi cho hỗn hợp vào trong chai nhựa, giữ ở nhiệt độ phòng trong vòng 1 tuần. Sau một tuần là có thể dùng được, khi đó bạn đổ một chút dung dịch thấm ra một chiếc khăn và dùng để rửa nách mỗi ngày nhé.

5. Hạn chế mồ hôi nách với lá bạc hà

han-che-mo-hoi-nach-voi-la-bac-ha

Để kìm hãm đến mức thấp nhất nguy cơ tiết ra mồ hôi từ vùng nách thì bạn có thể đun sôi lá cây bạc hà cùng với nước và pha lẫn vào nước tắm.
Trên đây là một số mẹo gợi ý cho bạn, hãy sử dụng nếu bạn thấy phù hợp để đánh bay mùi hôi của mình nhé.

Xem thêm bài viết: Chữa hôi nách bằng cỏ quế