5 cách phòng bệnh tiểu đường siêu hiệu quả

Bệnh tiểu đường rất nguy hiểm nếu không phát hiện sớm và phòng ngừa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 5 cách phòng bệnh tiểu đường hiệu quả.

>>>  trị hôi nách bằng muối

  1. Chế độ dinh dưỡng

Do cơ thể mỗi người không giống nhau và cách mỗi người phản ứng với thực phẩm là khác nhau nên hiện giờ vẫn chưa có chế độ dinh dưỡng cụ thể nào cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, có một số hướng dẫn cơ bản về chế độ dinh dưỡng mà các bệnh nhân tiểu đường có thể tham khảo:

– Ăn ít nhất 5 bữa hoa quả và rau vào mỗi ngày.

– Bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, ít cholesterol và có hàm lượng chất béo bão hòa thấp.

– Bổ sung cho cơ thể một số dạng protein.

5-cach-phong-benh-tieu-duong-sieu-hieu-qua

  1. Phòng bệnh tiểu đường bằng cách giảm cân

– Nếu bạn có thể giảm cân từ 5% – 10% cân nặng bạn thì có thể giảm đường huyết và cơ thể dễ dàng kiểm soát nồng độ đường huyết hơn.

>>> trị thâm nách hiệu quả

– Để để giảm cân cũng không quá khó, các cách đơn giản như là giảm khối lượng các bữa ăn, những thực phẩm không tốt, thay vào đó bạn nên ăn nhiều các loại rau xanh, hoa quả tươi. Và đặc biệt tăng cường mức độ hoạt động thân thể.

  1. Tập thể dục đều đặn

Một cách rất hay để có thể kiểm soát mức độ đường huyết và giúp cơ thể sử dụng insulin tốt hơn đó là năng động hơn mỗi ngày. Để làm được bạn chỉ cần tập thể dục với độ nặng vừa phải ít nhất 30 phút mỗi ngày. Một trong những bài tập đơn giản và hiệu quả nhất là đi bộ nhanh. Nếu bạn đang bị bênh tiểu đường type 2 thì hãy tập các bài tập tăng cường sức mạnh cơ bắp từ 2 đến 3 lần mỗi tuần nhé.

5-cach-phong-benh-tieu-duong-sieu-hieu-qua-2

  1. Uống nước thật nhiều mỗi ngày

Một trong những cách tốt nhất để phòng bệnh tiểu đường là uống nhiều nước hàng ngày và chia làm nhiều lần ( mỗi ngày bạn nên tăng cường khoảng 1-2 lít nước cho cơ thể).

>>> trị hôi nách dân gian

Ngoài ra, để giảm thiểu bệnh tiểu đường bạn cũng có thể uống 3-5 ly cà phê mỗi ngày.

  1. Khám bệnh thường xuyên

Để phòng ngừa tiểu đường thì bạn cần đi thăm khám thường xuyên để biết lượng đường trong máu của mình như thế nào, và có được lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa.

Bài viết tiêu biểu:

Chứng viêm da bã nhờn ở trẻ nhỏ

Vì sao mọi người nên ăn quất hồng bì đều đặn?

Những tác dụng của tỏi mà ít người biết đến

Nếu bạn thường xuyên ăn rau xanh điều gì sẽ đến với cơ thể?

Kinh giới – loại rau của sự hạnh phúc