3 cách hạn chế mồ hôi nách chỉ trong 1 tuần

Mùa hè đã tới gần và đối với những người có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh thì đây là thời điểm lo sợ nhất, bởi mùa hè nguy cơ mồ hôi nách tiết ra nhiều đồng nghĩa với việc mùi hôi nách sẽ xuất hiện và làm phiền cuộc sống của bạn. Vậy làm thế nào để có thể hạn chế mồ hôi nách tiết ra hàng ngày mà an toàn cho sức khỏe của chính bạn?

Sau đây là 3 cách hạn chế mồ hôi nách chỉ sau 1 tuần thực hiện và không ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của bạn mà còn đem lại cảm giác thoải mái. Mồ hôi nách tiết ra do hoạt động của cơ thể và nó làm ảnh hưởng tới sinh hoạt cá nhân cũng như giao tiếp hàng ngày vì mồ hôi nách thường để lại vết ẩm ướt trên áo vùng nách.

Tắm rửa hàng ngày hạn chế mồ hôi nách tiết ra

tam-han-che-mo-hoi-nach

Lượng mồ hôi nách tiết ra nhiều thường là do cơ thể bị vi khuẩn bám lên da nhiều hoặc cơ thể bị nóng bức.
Mồ hôi nách tiết ra nhiều đồng nghĩa với việc mùi hôi nách cũng xuất hiện và nặng mùi hơn do mồ hôi kết hợp với những vi khuẩn sống ký sinh trên da của bạn. Chính vì thế nên tắm rửa sạch sẽ hàng ngày để loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn bám trên da giúp hạn chế mồ hôi nách cũng như mồ hôi trên cơ thể tiết ra nhiều. Khi tắm rửa nên dùng xà bông hoặc những loại sữa tắm có khả năng diệt khuẩn để tiêu diệt vi khuẩn và tạo mùi hương cho cơ thể của bạn. Trong những ngày hè nóng bức nên tắm rửa 2 lần vào buồi sáng và buổi tối, nó sẽ giúp cơ thể thấy thoải mái và không thấy quá nóng bức.

Mặc đồ thấm mồ hôi để hạn chế mồ hôi nách

mac-do-thoai-mai-tham-mo-hoi

Nên thường xuyên thay đổi quần áo hàng ngày và nên mặc những bộ quần áo thấm mồ hôi để những lượng mồ hôi tiết ra sẽ được thấm vào quần áo. Mồ hôi sẽ được quần áo thấm hết sẽ không có nguy cơ kết hợp với vi khuẩn để gây ra mùi. Vì thế cũng nên thay đổi quần áo hàng ngày để hạn chế mồ hôi nách tiết ra nhiều sẽ không được thấm đi mà kết hợp với vi khuẩn dưới cánh tay để tạo nên mùi hôi nách khó chịu.
Nếu bạn thường mặc những bộ quần áo không thấm mồ hôi sẽ là điều kiện cho việc vi khuẩn phát triển và tạo mùi hôi nách khó chịu. (tham khảo: cách trị đổ mồ hôi nách)

Hạn chế ăn những thực phẩm cay nóng

han-che-do-cay-nong-han-che-mo-hoi-nach

Trong cuộc sống của chúng ta thường sẽ muốn thay đổi khẩu vị ăn hàng ngày vì thế sẽ tìm ra nhiều món ăn mới lạ và thường những món ăn cay nóng rất được mọi người yêu thích. Tuy nhiên ăn những thực phẩm cay nóng sẽ khiến cơ thể phải tiết ra nhiều mồ hôi, cùng với đó mà mùi hôi trên cơ thể cũng nặng mùi hơn do mùi của thực phẩm lưu lại. Để hạn chế mồ hôi nách tiết ra bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm cay nóng này, vừa giúp hạn chế mùi hôi khó chịu lại còn giúp cơ thể có một sức khỏe dẻo dai.

Trên đây là 3 cách hạn chế mồ hôi nách tiết ra, những cách này mặc dù giúp hạn chế lượng mồ hôi nách tiết ra nhiều tuy nhiên cơ thể con người ai cũng sẽ phải tiết mồ hôi để bài tiết chất thải. Vì vậy mồ hôi trên cơ thể vẫn sẽ tiết ra để làm mát, tuy nhiên nếu thực hiện 3 cách trên sẽ giúp hạn chế được lượng mồ hôi tiết ra nhiều. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: cach tri hoi nach