2 bài thuốc dân gian giúp hạ sốt cho trẻ

Trẻ nhỏ có hệ thống miễn dịch chưa hoàn chỉnh do đó rất dễ mắc nhiều bệnh trong đó có bệnh sốt, khi trẻ bị sốt các bậc cha mẹ cũng không cần quá lo lắng, bởi có thể hạ sốt cho trẻ nhanh chóng bằng các loại thuốc tây.

Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều thuốc tây có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ, thậm chí có thể gây phản tác dụng.  xem thêm: cách khử mùi hôi nách

Dưới đây là một số bài thuốc dân gian giúp hạ sốt nhanh chóng nhưng lại vô cùng an toàn mà bạn nên tham khảo nhé:

1. Hạ sốt bằng cây nhọ nồi:

bai thuoc dan gian giup ha sot cho tre 1

Nhọ nồi không chỉ được biết đến là thần dược trong việc cầm máu, điều hòa kinh nguyệt mà nhọ nồi còn có công dụng rất tốt trong việc hạ sốt.

Cách thực hiện như sau: Sử dụng cây nhọ nồi đã được bỏ đi phần rễ và hoa, sau đó mang rửa sạch và giã nát lấy nước, sử dụng phần nước cho trẻ uống hoặc bạn cũng có thể cho thêm một chút đường để trẻ dễ dàng sử dụng. Đối với các bé bị sốt kèm theo ho hoặc viêm họng, bạn nên cho thêm một ít muối để vừa hạ sốt vừa trị viêm họng nhé. xem thêm: trị hôi nách bằng phèn chua

Nếu bé bị sốt cao, bạn nên sử dụng phần bã của cây nhọ nồi đã được giã nát đắp lên trán cho trẻ để bé nhanh chóng hạ sốt.

2. Hạ sốt bằng rau diếp cá:

bai thuoc dan gian giup ha sot cho tre 2

Rau diếp cá còn có tên gọi khác là rau nhấp cá, là một loại rau thường được sử dụng để ăn sống hoặc trị mụn. Nhưng ít ai biết rằng diếp cá còn có tác dụng như 1 vị thuốc hạ sốt cho trẻ rất hiệu quả nếu được sử dụng đúng cách. xem thêm: cách trị hôi nách dân gian

Bạn chỉ cần sử dụng khoảng 150gr rau diếp cá đã rửa sạch sau đó giã nhuyễn và cho vào đun cùng với khoảng 300ml nước vo gạo. Sau đó cho bé uống nước này 2 lần/1 ngày bé sẽ nhanh chóng hạ sốt.

Các mẹ có thể yên tâm rằng rau diếp cá khi ăn sống rất tanh và nhớt nhưng khi nấu lên lại rất dễ sử dụng do đó rất phù hợp cho các bé đấy.

Trên đây là một số vị thuốc hạ sốt cho trẻ rất dễ tìm cũng như cách thức thực hiện tuy nhiên hiệu quả mang lại rất cao mà không có tác dụng phụ.

Bài viết tiêu biểu:

Cách chữa bệnh nhiệt miệng cho trẻ em

Cách đánh giá tình trạng mất nước ở trẻ bị tiêu chảy cấp

Những triệu chứng của bệnh cúm

Bệnh táo bón và giải pháp khắc phục

Những thói quen nguy hiểm gây ung thư cho người già